Bạn đã biết cách áp dụng nguyên lý 80/20 để thành công trên thị trường chứng khoán chưa?

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 14/3/19.

Lượt xem : 223

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  50
  Giới tính:
  Nam
  ban-da-biet-cach-ap-dung-nguyen-ly-80-20-de-thanh-cong-tren-thi-truong-chung-khoan-chua-1.jpg

  Đã có bao giờ anh em nghĩ rằng một ngày 24h đối với mình là không đủ, giá mà có thêm vài tiếng nữa để làm việc thì có phải tốt không? Thời gian là điều quý giá với tất cả mọi người, chúng ta dù giàu đến mấy cũng không mua được bởi một ngày bạn chỉ có 24 tiếng để hoàn thành những mục tiêu đặt ra.


  Trên thực tế, rất nhiều người than thở rằng với khoảng thời gian đó mình không thể hoàn thành tất cả những việc muốn làm. Vậy có cách gì để chúng ta làm tất cả mọi việc trong vòng 24 giờ và còn có thời gian để nghỉ ngơi hay không?

  Nguyên lý 80/20 sẽ giúp anh em đạt được mong muốn này, có lẽ mọi người đã từng nghe đến nguyên lý này rồi phải không? Đây là nguyên lý do nhà toán học người Ý có tên Vilfredo Pareto phát hiện ra vì thế nó cũng còn có tên là nguyên lý Pareto.

  Một khi nắm vững được nguyên lý này chúng ta sẽ không còn than phiền về tình trạng thiếu hụt thời gian nữa. Không những thế nguyên lý 80/20 hoàn toàn có thể giúp nhà đầu tư thành công trên thị trường nếu biết cách áp dụng vào thị trường chứng khoán.

  NGUYÊN LÝ 80/20 CHO TA BIẾT ĐIỀU GÌ?

  Nội dung chính của nguyên lý 80/20 nói về sự kỳ diệu của 2 con số 80 và 20, 80% kết quả công việc phụ thuộc vào 20% những gì bạn bỏ ra. Điều này có nghĩa là chúng ta đang lãng phí đến 80% thời gian vào những việc chỉ tạo ra được 20% kết quả.

  Nghe có vẻ rất nghịch lý bởi chúng ta đều nghĩ rằng những việc khiến mình bỏ ra nhiều thời gian nhất là những việc mang lại nhiều kết quả nhất nhưng nguyên lý 80/20 lại không nghĩ như vậy.

  ban-da-biet-cach-ap-dung-nguyen-ly-80-20-de-thanh-cong-tren-thi-truong-chung-khoan-chua-2.png
  Vilfredo Pareto là cha đẻ của nguyên lý chi phối nhiều điều trong cuộc sống này.

  Ví dụ như 20% dân số kiểm soát đến 80% của cải toàn Thế giới hay việc bạn dành đến 80% thời gian chỉ cho 20% những người bạn yêu quý và còn rất nhiều điều thú vị khác xoay quanh nguyên lý 80/20, chỉ cần bạn để ý sẽ thấy được điều kỳ diệu này.

  Chắc hẳn bạn đã từng thấy nhiều người dù rất vất vả, làm việc quần quật cả ngày nhưng luôn sống trong cảnh thiếu thốn phải không? Hay việc ai đó cố gắng rất nhiều trong công việc nhưng mãi vẫn không thể thành công? Đó là do họ chưa nắm được nguyên lý 80/20 và cách áp dụng.
  VẬY ÁP DỤNG NGUYÊN LÝ 80/20 TRONG GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN NHƯ THẾ NÀO?

  1. Hiểu được cách thị trường vận hành và thời điểm nên giao dịch

  Một khi biết được nguyên lý 80/20 bạn sẽ hiểu được một phần nào đó cách thị trường vận hành là như thế nào. Có phải 80% thời gian trên thị trường có xu hướng sideway và chỉ có 20% là có hướng xác định để vào lệnh?

  Tương tự, với hàng nghìn mã cổ phiếu trên thị trường hiện nay thì cũng chỉ có khoảng 20% trong số đó là đáng để xem xét đầu tư sinh lời, 80% còn lại đều là những mã không có tiềm năng hoặc những mã có cái giá trên trời.

  ban-da-biet-cach-ap-dung-nguyen-ly-80-20-de-thanh-cong-tren-thi-truong-chung-khoan-chua-3.jpg
  Hãy kiên trì và bình tĩnh trước khi vào lệnh. Đôi khi cơ hội đó không tốt như bạn nghĩ đâu.

  Ngoài ra, không phải cứ có tín hiệu là vào lệnh bởi chỉ có 20% đó là tín hiệu đúng mang lại thành quả còn lại nếu vẫn cháy cối vào lệnh cho bằng được rất có thể tài khoản của anh em sẽ bị quét sạch.

  Chính vì vậy, khi đã biết được nguyên lý 80/20 anh em nên lựa chọn thật kỹ những mã cổ phiếu tiềm năng để đầu tư cũng như lựa chọn thời điểm thích hợp để vào lệnh chứ không thể cứ thấy tín hiệu là giao dịch, như vậy xác suất thua lỗ sẽ cao hơn rất nhiều.
  2. Giúp nhà đầu tư nhận ra sai lầm và khắc phục

  ban-da-biet-cach-ap-dung-nguyen-ly-80-20-de-thanh-cong-tren-thi-truong-chung-khoan-chua-4.jpg

  Trong giao dịch, muốn thành công cách tốt nhất chính là hạn chế những sai lầm trên thị trường. Hầu hết những sai lầm của anh em đều đến từ những lỗi thường thấy như không tuân thủ kế hoạch, giao dịch theo cảm xúc hay quá tự tin vào bản thân.

  Chúng ta thường mất tiền bởi những lý do này nhưng mọi người lại bỏ qua và tập trung vào điều nhỏ nhặt khác ví dụ như quá quan tâm đến những thông tin bên lề, học những bí kíp được cho là chén thánh hay dành nhiều thời gian chỉ để kiếm kèo giao dịch.

  Nhiều nhà đầu tư dành đến 80% thời gian giao dịch của mình cho những việc ít quan trọng này và bỏ lỡ đi cơ hội thực sự kiếm được tiền bằng việc khắc phục những lỗi sai tôi vừa trình bày phía trên.
  3. Nguyên lý 80/20 giúp nhà đầu tư rèn luyện tính kiên trì và làm chủ cảm xúc tốt hơn

  Một khi hiểu được những ảnh hưởng của nguyên lý 80/20 đến thị trường chứng khoán ví dụ như việc chỉ có 20% thời gian là thị trường có xu hướng rõ ràng, 80% còn lại là tích lũy thì anh em sẽ không nóng vội và mất bình tĩnh như trước nữa.

  ban-da-biet-cach-ap-dung-nguyen-ly-80-20-de-thanh-cong-tren-thi-truong-chung-khoan-chua-5.jpg

  Ta hiểu rằng kiên trì là điều nên làm lúc này để chờ đợi cơ hội đến. Khi đó cảm xúc nóng giận hay ức chế vì giao dịch thua lỗ sẽ không còn nữa bởi ta hiểu được đó chẳng qua là một phần hệ quả của nguyên lý 80/20 mà thôi.

  Một khi ta hiểu được và áp dụng thành thạo nguyên lý 80/20 vào thị trường cũng như cuộc sống, bạn sẽ thấy sự thay đổi kỳ diệu. Hiệu quả công việc được nâng cao, không còn than phiền vì tình trạng thiếu thốn thời gian nữa là những điều tuyệt vời từ hiệu ứng của nguyên lý 80/20.

  Ý kiến của anh em về vấn đề này như thế nào? Có ai là fan cứng của nguyên lý này không? Hãy chia sẻ để mọi người cùng thảo luận nhé !

  Xem thêm:

  ->> Theo anh em, lập nhóm để giao dịch có giúp nhà đầu tư thành công trên thị trường?

   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này