Câu chuyện về cuộc đời đầy bí ẩn của huyền thoại đầu tư W.D.Gann (Phần 2)

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 16/8/19.

Lượt xem : 368

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  571
  Đã được thích:
  70
  Giới tính:
  Nam
  cau-chuyen-ve-cuoc-doi-day-bi-an-cua-huyen-thoai-dau-tu-w-d-gann-phan-2-1.jpg

  Trong bài viết trước tôi đã giới thiệu với anh em về cuộc đời cũng như sự nghiệp của W.D.Gann. Tuy nhiên nếu chỉ có thế thì ông đã không nằm trong "Ngũ thánh" của phân tích kỹ thuật được vì vậy trong phần tiếp theo tôi sẽ kể cho anh em những điều làm nên tên tuổi của huyền thoại Gann mà mọi người thường nhắc đến.

  Anh em nào chưa xem phần 1 có thể bấm vô link bên dưới:

  ->> Câu chuyện về cuộc đời đầy bí ẩn của huyền thoại đầu tư W.D.Gann (Phần 1)

  NHỮNG LẦN DỰ ĐOÁN CHÍNH XÁC ĐẾN KINH NGẠC

  Vốn là một người sùng đạo từ nhỏ nên Gann luôn tin rằng mọi thứ đã được sắp xếp trước và chúng luôn tuân theo quy luật của vũ trụ. Đoạn Kinh thánh mà ông thường trích dẫn đã nói lên điều này.

  " Điều đã xảy ra là điều sẽ xảy ra, điều đã thực hiện xong là điều sẽ được thực hiện, không có gì là khác lạ, dưới ánh mặt trời" - chương 1, câu 9, cuốn Ecclesiastes.

  Đức tin ảnh hưởng rất lớn đến ông vì vậy mọi giao dịch của mình Gann đều cố gắng tìm ra quy luật chung của nó hay còn được nhiều người gọi với cái tên chu kỳ. Mọi thứ sẽ lặp lại với bất cứ điều gì kể cả thị trường chứng khoán hay hàng hóa vì vậy hãy lục lại quá khứ, tìm ra chu kỳ và áp dụng vào tương lai.

  Có phải anh em hay sử dụng những công cụ khác nhau để tìm ra thời điểm giá đảo chiều phải không? Đó chính là ý nghĩa mà Gann muốn mọi người nắm lấy nhưng thực sự thì chưa có ai làm được những điều ông đã từng thực hiện bởi Gann sử dụng rất nhiều công cụ bí ẩn.

  cau-chuyen-ve-cuoc-doi-day-bi-an-cua-huyen-thoai-dau-tu-w-d-gann-phan-2-2.jpg
  Những kỹ năng mà ông sử dụng trong trading quả thực rất phức tạp và khó hiểu.

  Ông đã dự báo gần như chính xác thời điểm xảy ra cuộc Đại khủng hoảng vào năm 1929, dự báo về đáy cổ phiếu năm 1932, xu hướng giá bông nguyên liệu vào năm 1923...Với những lần dự đoán chính xác này, mọi người gọi ông là "Guru of Wall Street", "Master Economic Forecaster" nhằm tôn vinh ông như một vị Thánh về khả năng tiên đoán trong tương lai.

  Đến bây giờ tất cả vẫn chỉ là bí ẩn, không ai có thể biết chính xác được làm thế nào mà Gann có thể dự đoán được tương lai như vậy. Theo một số tài liệu nghiên cứu, ông đã dùng chiêm tinh và thiên văn học để thiết lập những công cụ chuyên biệt trong việc dự báo thời điểm đảo chiều như Gann Grid, Square of 9, Hexagon, Circle of 360...

  Mặc dù có cả toán học, hình học trong đó nhưng mọi thứ vẫn bắt nguồn từ thiên văn học mà ra. Có vẻ như ông muốn giấu cho riêng mình những bí kíp này cho nên tài liệu viết về vấn đề này rất ít và rất khó hiểu.

  Một số công cụ đã có trong những phần mềm phân tích hiện nay như Gann Fans, Gann Angles chưa làm thỏa mãn những nhà đầu tư muốn học cách tính chu kỳ thị trường mà ông đã sử dụng.
  LÀM VIỆC CẢ NGÀY KHÔNG BIẾT MỆT MỎI

  Không biết anh em có thắc mắc như tôi tại sao một người chỉ được học hết trung học lại có thể biết được những kiến thức cao siêu như vậy không? Điều này được lý giải qua lời của Clarence Kirven, một người cộng sự của Gann như sau: "Có lẽ chỉ có Gann mới có thể sánh ngang với Thomas Edison về thời gian làm việc của mình".

  Là một người thông minh lại chăm chỉ, kiên định với phương pháp đầu tư của mình nên Gann được xếp vào hàng "Ngũ thánh" là điều rất xứng đáng. Có thể nói cả cuộc đời ông mỗi khi nhắc đến Gann, người ta nhớ ngay về hai chữ "CHU KỲ".
  cau-chuyen-ve-cuoc-doi-day-bi-an-cua-huyen-thoai-dau-tu-w-d-gann-phan-2-3.png

  Ông đã dành cả đời của mình để nghiên cứu thị trường về quá khứ, tin vào những quy luật tự nhiên mà tạo hóa đã sinh ra và áp dụng chúng vào hoạt động đầu tư của mình. Để có thể thành công, nhà đầu tư phải tìm hiểu về quá khứ bởi tương lai sẽ lặp lại chính xác những điều đã xảy ra.

  Khi có được dữ liệu từ quá khứ ta có thể xác định được chu kỳ lớn, trong chu kỳ lớn gồm nhiều chu kỳ bé và dựa vào đó chúng ta có thể biết được thời điểm giá đảo chiều trên thị trường.

  Gann đã dùng thuật chiêm tinh học, đếm sao, đo cung hoàng đạo để tìm ra quy luật và những điều này càng làm tôi nể phục ông nhiều hơn. Anh em nào nghiên cứu về Gann hẳn cũng đồng ý với tôi về điều này bởi ông thật sự là một thiên tài hiếm có, một nhà đầu tư huyền thoại W.D.Gann.
  LỜI KẾT DÀNH CHO ANH EM

  Khi nói những điều trên tôi vẫn còn cảm thấy choáng váng bởi lượng kiến thức mà ông ấy sử dụng mỗi khi giao dịch. Nó không đơn thuần liên quan đến kiến thức Kinh tế - Tài chính nữa rồi mà đó là Toán học, Thiên văn học, Tâm lý học hành vi con người, những điều vượt quá khả năng của tôi.

  cau-chuyen-ve-cuoc-doi-day-bi-an-cua-huyen-thoai-dau-tu-w-d-gann-phan-2-4.jpg

  Mặc dù còn nhiều tranh cãi về tính xác thực về người đàn ông này nhưng tôi tin ông là một huyền thoại thật sự trong giới đầu tư bởi những kiến thức mà ông để lại. Không biết trong Kakata có ai đang nghiên cứu về những điều tôi vừa nêu không? Nếu có hãy chia sẻ để chúng ta thêm hiểu rõ về cụ W.D.Gann nhé.

  Xem thêm:

  ->> Bàn về đội lái và những chiêu trò làm giá trên thị trường chứng khoán
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này