Những dấu hiệu cuối cùng nhận biết sự thay đổi của thị trường

Thảo luận trong 'Kiến thức hay về giao dịch và đầu tư chứng khoán' bắt đầu bởi Nguyen Lam, 18/6/19.

Lượt xem : 603

 1. Nguyen Lam

  Nguyen Lam Moderator

  Tham gia ngày:
  6/5/19
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  Những dấu hiệu cuối cùng nhận biết sự thay đổi của thị trường..jpg

  Trong những bài viết gần đây, chúng ta đã cùng tìm hiểu về các mẫu hình nến đi kèm với khối lượng, để đưa ra 1 cái nhìn chi tiết hơn về những gì đang diễn ra trên thị trường. Và trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi đến 3 mẫu hình cuối cùng, cùng với phân tích khối lượng, những mẫu hình này sẽ nói cho chúng ta điều gì?

  Mô hình Hanging Man

  Hành động giá của mô hình này là thể hiện sự suy yếu tiềm năng sau một xu hướng tăng.

  nhung-dau-hieu-cuoi-cung-nhan-biet-su-thay-doi-cua-thi-truong-kakata-1.png

  Tại sao lại là sự suy yếu? Chúng ta cùng nhìn vào hình trên. Thị trường đã tăng đều đặn với khối lượng tăng, khi tại một thời điểm nào đó trong xu hướng tăng, thị trường giảm giá mạnh, với giá giảm trong phiên, chỉ để phục hồi và đóng cửa, hoặc gần mức cao của phiên, tạo ra "hành động giá Hammer" quen thuộc. Ngoại trừ ở đây chúng ta gọi cây nến này là Hanging Man, vì nó hiện đang đứng đầu xu hướng tăng.

  Lý do nến này được coi là giảm giá vì đây là dấu hiệu đầu tiên của áp lực bán trên thị trường. Những người trong cuộc đã thực hiện cuộc thử nghiệm, và những người mua đã ủng hộ thị trường, nhưng cây nến này đang gửi một tín hiệu rằng thị trường đang tiến tới một khu vực quá bán. Thân nến có thể có màu đỏ hoặc màu xanh, nhưng giá cần phải đóng cửa tại hay gần với giá mở cửa.

  Hành động giá đang xác nhận sự xuất hiện của áp lực bán bền vững. Đó là 1 tín hiệu cảnh báo sớm, và chúng ta cần xem biểu đồ để xác nhận tín hiệu. Những người trong cuộc cũng sẽ thấy điểm yếu này xuất hiện và bắt đầu lên kế hoạch cho bước đi tiếp theo của họ. Hanging Man được xác nhận nếu theo sau là sự xuất hiện của một Shooting Star trong vài cây nến tiếp theo, đặc biệt nếu được kết hợp với khối lượng trung bình hoặc cao.

  Chìa khóa ở đây là xác nhận. Bản thân nó không phải là một tín hiệu mạnh, mà chỉ đưa ra cảnh báo sớm về một sự thay đổi có thể xảy ra.

  Stopping Volume

  Hành động giá này thể hiện sức mạnh.

  Hành động giá này trông giống như cái phanh được những người trong cuộc áp dụng, và được gọi là Stopping Volume. Như trong những bài viết trước có đề cập đến, thị trường như 1 tàu chở dầu, nó không thể xoay đầu ngay lập tức được, do đó nó cần thời gian để đáp ứng, và đó là lúc phanh được sử dụng.

  nhung-dau-hieu-cuoi-cung-nhan-biet-su-thay-doi-cua-thi-truong-kakata-2.png

  Trong hình trên, chúng ta có 1 xu hướng giảm mạnh. Tuy nhiên những người trong cuộc bây giờ muốn làm giảm tốc độ giảm giá, vì vậy họ tiến vào thị trường và bắt đầu quá trình mua. Việc mua này sau đó được nhìn thấy bởi các nến có đuôi nến thấp. Tuy nhiên, để thêm xác suất cho tín hiệu, giá đóng cửa của nến phải nằm ở phần nửa trên của cây nến.

  Điều đang xảy ra là sức nặng của áp lực bán đã trở nên rất lớn vào thời điểm này, đến nỗi ngay cả những người trong cuộc di chuyển vào thị trường cũng không đủ sức để ngăn chặn thị trường giảm trong 1 phiên. Phải mất hai hoặc ba phiên để "phanh" được áp dụng.

  Nhưng người trong cuộc di chuyển vào thị trường để giảm 1 số áp lực với việc giá hồi phục trong phiên, do đó tạo ra đuôi nến dưới. Việc bán sau đó tiếp tục vào phiên tiếp theo, và những người trong cuộc trở lại với khối lượng lớn hơn, đẩy giá trở lại cao hơn, và có lẽ với 1 thân nến hẹp hơn, báo hiệu rằng lực mua đang bắt đầu hấp thụ lực bán trên 1 cấp độ lớn hơn. Cứ thế tiếp diễn cho tới khi chúng ta thấy được mô hình Hammer đầu tiên.

  Việc kết hợp với khối lượng trong hoàn cảnh này cho chúng ta biết rằng khối lượng hiện tại là của những người trong cuộc, dòng tiền thông minh tham gia vào thị trường và ngăn chặn giá giảm hơn nữa. Đó là một tín hiệu tuyệt vời của sức mạnh sắp xảy ra, và một sự đảo ngược tiềm năng trong xu hướng giảm sang xu hướng tăng.

  Topping Out Volume

  Hành động giá ở đây là sự suy yếu.

  Giống như Stopping Volume ngăn chặn không cho thị trường giảm hơn nữa, Topping Out Volume ngăn chặn không cho thị trường tăng lên. Một lần nữa, thị trường không chỉ đơn giản dừng lại và đảo ngược, nó có động lực, cả về xu hướng tăng và xu hướng giảm. Áp lực xu hướng giảm chắc chắn sẽ dữ dội hơn khi thị trường nói chung đang di chuyển nhanh hơn.

  Tuy nhiên, trong một xu hướng tăng, chúng ta vẫn có động lực được tạo ra bởi những người trong cuộc thúc đẩy nhu cầu. Các thương nhân và nhà đầu tư đang nhảy vào thị trường, bị thúc đẩy bởi lòng tham và sợ bỏ lỡ lợi nhuận dễ dàng.Khối lượng cao và tăng, và những người trong cuộc hiện đang bán ra để đáp ứng nhu cầu này, đẩy thị trường cao hơn.

  Tại thời điểm này, ngày càng khó khăn hơn cho những người trong cuộc để duy trì đà phát triển của thị trường.

  nhung-dau-hieu-cuoi-cung-nhan-biet-su-thay-doi-cua-thi-truong-kakata-3.png

  Trong hình trên, cây nến cuối cùng trong biểu đồ là mô hình Shooting star. Bây giờ chúng ta đang xem xét giai đoạn phân phối, trước khi thị trường chuyển qua giai đoạn tiếp theo. Cùng với VPA, chúng ta sẽ nhận ra được những thay đổi quan trọng của thị trường.

  Xem thêm:

  >> Nhìn thấu tâm lý thị trường - Liệu bạn đã biết cách đọc biểu đồ ?

  >> Mô hình Doji - Mảnh ghép cuối cùng trong bộ 3 mô hình nến

  >> Mô hình Hammer - Liệu giá có thực sự tăng?
   
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  Phương pháp đầu tư cổ phiếu tăng trưởng theo nguyên tắc Zulu - Những tiêu chí là cổ phiếu tăng Kiến thức hay về giao dịch và đầu tư chứng khoán 14/8/19
  Những điều cần biết về chỉ số PEG và PEGY Kiến thức hay về giao dịch và đầu tư chứng khoán 6/8/19
  Bollinger Band - Nắm vững những điều này để gia tăng chất lượng quá trình đầu tư Kiến thức hay về giao dịch và đầu tư chứng khoán 12/7/19
  Xác định vùng giá tắc nghẽn bằng những điểm Pivot. Kiến thức hay về giao dịch và đầu tư chứng khoán 29/6/19
  [Học phân tích cơ bản] Những phương pháp phát hiện "xào nấu" hàng tồn kho Kiến thức hay về giao dịch và đầu tư chứng khoán 8/6/19

Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này