Ai cũng có thể trở thành tỷ phú khi sinh sống tại quốc gia này. Xách balo lên và đi thôi

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 20/8/19.

Lượt xem : 263

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  571
  Đã được thích:
  70
  Giới tính:
  Nam
  ai-cung-co-the-tro-thanh-ty-phu-khi-sinh-song-tai-quoc-gia-nay-xach-balo-len-va-di-thoi-1.jpg

  Đây hoàn toàn là sự thật đấy anh em à, ước mơ trở thành tỷ phú sẽ thành hiện thực khi sinh sống tại đây. Chúng ta sẽ nắm giữ rất nhiều tiền nhưng khổ nỗi tiền nhiều không biết phải làm gì nữa?


  Khi còn nhỏ tôi luôn thắc mắc rằng tại sao không in nhiều tiền ra phát đều cho tất cả mọi người, thế là ai cũng giàu, mà ai cũng giàu thì đất nước sẽ phát triển văn minh như phương Tây - Easy vậy mà không ai nghĩ ra nhỉ? :D:D

  Sau này mới hiểu ra lạm phát là gì, tại sao cái "tối kiến" của tôi khi xưa không được thực hiện. Để hiểu rõ hơn hãy lấy ví dụ của một số quốc gia thực hiện chính sách in nhiều tiền kia, xem họ có sung sướng gì khi được nhận nhiều tiền không nhé?

  SIÊU LẠM PHÁT TẠI ZIMBABWE


  Zimbabwe trước kia được coi như vựa lúa mỳ thịnh vượng của châu Phi nhưng từ khi Tổng thống Robert Mugabe thực hiện những chính sách sai lầm thì Zimbabwe chìm trong thời kỳ hỗn loạn. Năm 1990 ông thực hiện tái phân bổ đất đai khi lấy đất từ người dân gốc châu Âu để chia cho người bản xứ.

  ai-cung-co-the-tro-thanh-ty-phu-khi-sinh-song-tai-quoc-gia-nay-xach-balo-len-va-di-thoi-2.jpg
  Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe. Người chịu trách nhiệm cho sự nghèo đói của Đất nước này.

  Chính sách này được sự ủng hộ của người dân tuy nhiên đó lại là mầm mống cho sự khủng hoảng sau này khi nguồn cung lương thực giảm đi đáng kể. Hàng hóa khan hiếm dẫn đến giá cả leo thang trong khi người đứng đầu Nhà nước không có bất cứ phản ứng nào khiến nền Kinh tế Zimbabwe đến bờ vực sụp đổ.

  Chưa dừng lại ở đó, năm 2006, ông Mugabe cho in 21 nghìn tỷ Đôla Zimbabwe để trả nợ và đỉnh điểm là vào năm 2007 in tiếp 60 nghìn tỷ Đôla Zimbabwe để trả lương cho các quan chức. Ông thực hiện đúng chính sách như tôi nói cho in thật nhiều tiền và phát cho người dân nhưng kết quả khiến đất nước chìm trong hỗn loạn.

  Việc in quá nhiều tiền nhưng sản xuất lại đình trệ khiến Zimbabwe chính thức rơi vào tình trạng siêu lạm phát. Một quả trứng vào thời điểm đó có giá lên đến 50 tỷ đôla Zimbabwe, lạm phát lên đỉnh điểm ở mức 500 tỷ % khiến đồng tiền nước này mất giá hoàn toàn.

  ai-cung-co-the-tro-thanh-ty-phu-khi-sinh-song-tai-quoc-gia-nay-xach-balo-len-va-di-thoi-4.png
  Tờ tiền 12 số thế này cầm cũng sướng anh em nhỉ? :rolleyes::rolleyes:

  Lần lượt những tờ tiền mệnh giá siêu to, khổng lồ ra đời với các mức giá 1 triệu đôla Zimbabwe, 50 triệu đôla Zimbabwe và khủng nhất phải kể đến tờ tiền mức giá...100 nghìn tỷ đôla Zimbabwe nhưng nó cũng chỉ đủ để mua vé xe buýt mà thôi.

  Ai cũng có thể trở thành tỷ phú trong thời điểm này bởi họ in tiền nhiều đến nỗi...hết cả giấy để in. Cứ sau một ngày giá hàng hóa lại tăng gấp đôi và người dân ngoài tiền ra họ chẳng có gì cả. Thật là trớ trêu cho những người dân đất nước Zimbabwe.
  NỖ LỰC HỒI PHỤC KINH TẾ SAU KHI ROBERT MUGABE TỪ CHỨC

  Chính Robert Mugabe là người chịu trách nhiệm cho khủng hoảng tại đất nước châu Phi này. Tuy nhiên ông ta không có hành động gì để sửa sai cả mà ngược lại còn đứng ra tổ chức tiệc sinh nhật trị giá 1 triệu USD (đô Mỹ chứ không phải đô Zimbabwe đâu anh em nhé).

  ai-cung-co-the-tro-thanh-ty-phu-khi-sinh-song-tai-quoc-gia-nay-xach-balo-len-va-di-thoi-5.jpg
  Bữa tiệc xa hoa, triệu ĐÔ LA MỸ của người đứng đầu nhà nước Zimbabwe cùng gia đình.
  Mặc dù có học thức và là người đứng lên đấu tranh dành lại quyền tự chủ cho đất nước trước thực dân Anh tuy nhiên khi ông nắm quyền mọi thứ còn tồi tệ hơn. Zimbabwe trở thành nước có tỷ lệ mắc bệnh AIDS cao nhất châu Phi, tỷ lệ thất nghiệp là 70% , tuổi thọ người dân vào loại thấp nhất Thế giới, nền Kinh tế thì khủng hoảng, tình trạng siêu lạm phát diễn ra khiến người dân càng nghèo đói.

  Nhưng điều kì lạ là ông giữ chức Tổng thống gần 40 năm mặc dù trong thời gian nắm quyền Mugabe mắc không ít sai lầm. Có lẽ vì là người hùng dân tộc khi đấu tranh dành quyền độc lập mà ông nắm quyền được lâu đến thế.

  Chỉ khi làn sóng phản đối ngày một mạnh mẽ, Robert Mugabe mới chịu từ chức ở tuổi 93, chấm dứt thời kỳ biến Zimbabwe từ một trong những nước giàu nhất châu Phi thành một trong những nước nghèo nhất. Hiện nay, Chính phủ Zimbabwe đang cố gắng khắc phục những tàn dư mà Tổng thống Mugabe để lại tuy nhiên điều này là không dễ.

  ai-cung-co-the-tro-thanh-ty-phu-khi-sinh-song-tai-quoc-gia-nay-xach-balo-len-va-di-thoi-3.jpg
  Đúng là nhà không có gì ngoài...tiền
  Tỷ lệ lạm phát đã giảm nhưng vẫn ở mức cao so với các quốc gia cùng khu vực. Hàng loạt chính sách được đưa ra nhưng vẫn chưa khắc phục được tình trạng thiếu thốn hàng hóa. Có lẽ còn rất lâu nữa Zimbabwe mới trở lại là một quốc gia châu Phi thịnh vượng như xưa.

  Đọc đến đây không biết có anh em nào còn muốn trở thành "tỷ phú" kiểu này không? Đúng là nhà không có gì ngoài tiền. Bài viết hôm nay không liên qua gì đến chủ đề chứng khoán cả, lâu lâu phải đổi gió chút chứ cứ úp chen, đao chen miết anh em cũng chán. :):)

  Xem thêm:

  ->> Câu chuyện về cuộc đời đầy bí ẩn của huyền thoại đầu tư W.D.Gann (Phần 2)
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này