Câu chuyện về cuộc đời của nhà đầu tư tỷ phú lái taxi, Bruce Kovner (Phần 1)

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 20/1/20.

Lượt xem : 620

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  571
  Đã được thích:
  72
  Giới tính:
  Nam
  cau-chuyen-ve-cuoc-doi-cua-nha-dau-tu-ty-phu-lai-taxi-bruce-kovner-kakata1.jpg

  Một câu chuyện truyền cảm hứng dành cho anh em, những nhà đầu tư nhỏ lẻ có tham vọng làm giàu từ thị trường chứng khoán. Bruce Kovner là một tỷ phú người Mỹ với tổng giá trị tài sản ước tính khoảng 5,4 tỷ đô la, ông có lẽ không phải là người quá nổi tiếng và cũng không thuộc top những người giàu nhất Thế giới.


  Tuy nhiên những gì Bruce Kovner làm được thực sự là điều đáng ngưỡng mộ đối với chúng ta bởi trước khi thành công ông chỉ là một người lái taxi trên khắp các con đường thuộc thành phố New York để mưu sinh.

  Tốt nghiệp Havard nhưng vẫn lái taxi kiếm sống qua ngày

  Bruce Kovner sinh năm 1945 trong một gia đình trung lưu ở quận Brooklyn thành phố New York. Từ nhỏ ông được đánh giá là người thông minh, học giỏi và thực tế đã chứng minh điều này khi Kovner theo học tại Đại học Havard.

  Tuy nhiên biến cố xảy ra vào năm 1965 khi mẹ của ông, bà Sophie Kovner tự sát trong căn phòng của gia đình. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến Kovner và ông đã không thể hoàn thành chương trình học Tiến sĩ tại Đại học Havard.

  cau-chuyen-ve-cuoc-doi-cua-nha-dau-tu-ty-phu-lai-taxi-bruce-kovner-kakata2.jpg

  Dần chán nản, có tâm lý buông xuôi khi không chịu xin một công việc xứng đáng với kiến thức của mình mà quyết định trở thành tài xế taxi dù có tấm bằng đại học danh giá từ Havard, đó là những ngày tháng tối tăm nhất của ông. Có lẽ cuộc đời Kovner sẽ mãi như vậy nếu như không biết trading và những con số trên thị trường Tài chính.

  Năm 1977, ông bắt đầu tiếp xúc và nhận ra đam mê đặc biệt của mình về những khoản đầu tư với số vốn ít ỏi là 3000 đô la. Tất cả khoản tiền trên ông đầu cơ vào thị trường đậu nành đang lên lúc đó và khi chốt lời số tiền mà Kovner nhận được là 23.000 đô la mặc dù đã có lúc con số đó là 45.000 đô.

  Thương vụ đầu tiên thành công mang lại sự tự tin cũng như tâm lý thận trọng về sau bởi ông nhận ra tầm quan trọng của việc quản lý rủi ro là lớn như thế nào.
  Michael Marcus - Người dẫn dắt thành công

  Chính Bruce Kovner cũng thừa nhận cuộc đời ông đã sang trang khác khi gặp được Michael Marcus, một huyền thoại của việc giao dịch hàng hóa.

  cau-chuyen-ve-cuoc-doi-cua-nha-dau-tu-ty-phu-lai-taxi-bruce-kovner-kakata3.png

  Marcus nhận ra tiềm năng từ Kovner và hết lòng giúp đỡ, truyền những kinh nghiệm quý báu trên thị trường trong suốt thời gian Kovner trade với công ty Commodities Corp. Tổng tài sản hiện tại của Kovner chiếm 90% trong suốt thời gian làm việc cùng Marcus và hiện tại con số đó là 5,4 tỷ đô khi số vốn ban đầu chỉ là 3000 đô, một hiệu suất khủng khiếp chỉ trong 10 năm.

  Tập trung hết sức vào công việc, dùng trí tuệ của mình để đầu tư, đó là lời khuyên Bruce Kovner luôn giữ bên mình mỗi khi giao dịch.
  Phương pháp giao dịch của Bruce Kovner

  Giống như những người khác, Kovner phần lớn bị ảnh hưởng bởi phong cách trade của Marcus, người thầy lớn nhất đời mình. Vốn đã có kiến thức về Tài chính trong suốt những năm tháng học tại Havard vì vậy ông thường phân tích vĩ mô trước khi đưa ra quyết định.

  cau-chuyen-ve-cuoc-doi-cua-nha-dau-tu-ty-phu-lai-taxi-bruce-kovner-kakata4.jpg

  Mục tiêu lớn nhất đó là tìm hiểu lý do thị trường chuyển động chứ không phải chỉ quan sát bên ngoài. "Tôi không vào lệnh nếu như không hiểu tại sao thị trường lại biến động. Những thông tin phân tích kỹ thuật chỉ là một phần, điều quan trọng đó là hiểu được cách thị trường vận hành", Bruce Kovner chia sẻ.

  Là một người quyết đoán, hiếm khi chần chừ, phân vân trước những cơ hội vì thế mỗi lần vào lệnh là một lần dứt khoát, nhanh chóng và điều này giúp ông kiếm bộn tiền. Điều khiến mọi người nể phục ở Kovner đó chính là sự nhạy bén của một nhà đầu cơ khi nhanh chóng nhận ra thời điểm chuyển đổi từ thị trường và vào lệnh...

  (Còn tiếp)

  Xem thêm:

  ->> Câu chuyện về cuộc đời của nhà đầu tư tỷ phú lái taxi, Bruce Kovner (Phần 2)
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này