Góc nhỏ chia sẻ - Các tín hiệu theo tư duy mới của RSI

Thảo luận trong 'Phân tích theo indicator và các phương pháp khác' bắt đầu bởi freedom, 17/4/19.

Lượt xem : 666

 1. freedom

  freedom Moderator

  Tham gia ngày:
  31/12/18
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  70
  Giới tính:
  Nam
  Goc-nho-chia-se-cac-tin-hieu-theo-tu-duy-moi-cua-rsi.JPG

  Chào các bằng hữu, sau khi chúng ta đã đi qua các phần cơ bản trước về tư duy, thì tới phần này mình chia sẻ tới với các bằng hữu những tín hiệu theo tư duy mới mà mình đã đọc được. Nào cũng mình xem các tín hiệu và cách xác định xu hướng trong một khung thời gian nhé.


  Cách dịch chuyển dải giá trị RSI

  Ở bài trước mình đã nói qua về các mốc 20-60 và 40-80 nên mình không nhắc lại nữa. Các bằng hữu có thể đọc lại ở đường dẫn phía dưới đây:
  Việc đầu tiên khi ta phân tích một mã cổ phiếu thì ta cần phải nhanh chóng xác định xu hướng mã cổ phiếu đó bằng cách ta dịch chuyển dải số trong RSI, 40-80 đại điên cho xu hướng tăng và 20-60 đại diện cho xu hướng giảm ở một khung thời gian cụ thể. Mặc dù khi dịch chuyển dải giá trị RSI vẫn có khả năng chúng ta không phát hiện được nhưng vẫn là một tính hiệu hữu ích.

  Để cho dễ hiểu tại điểm này. Mình đặt ra một tình huống như sau:
  • Chỉ số RSI di chuyển trong lãnh thổ tăng giá , trong khi giá đang tăng đều đặn . Tại một thời điểm nhất định, giá điều chỉnh giảm xuống và chỉ số RSI giảm xuống mức 25(trong lãnh thổ Gấu). Nếu giá phục hồi tiếp tục xu hướng tăng thì chúng ta sẽ thấy chỉ số RSI vượt lên trên mức 60, trở lại khu vực xu hướng Tăng. Nếu chỉ báo RSI không vượt lên trên mức 60-65 và đảo chiều xuống từ đó, thì việc giá điều chỉnh đã báo hiệu sự bắt đầu đảo chiều của một xu hướng.
  Minh họa cho điều trên, mình lấy biểu đồ từ tình huống thực tế ra cho thêm phân sinh động và củng cố quan điểm:

  Goc-nho-chia-se-cac-tin-hieu-theo-tu-duy-moi-cua-rsi-p1-01.JPG

  Như trên biểu đồ của DIG, vào tháng 11-2017 chỉ số RSI đã đi vào khu vực Giảm sau đó giá phục hồi lại và chỉ số RSI vượt mức 60-65, phục hồi lại khu vực Tăng cũng cố cho giá tiếp tục xu hướng Tăng. Sau đó, DIG lại tiếp tục giảm giá điều chỉnh ở tháng 4-5/2018, chỉ số RSI lại rời vào vùng Giảm và sau đó phục hồi lại không vượt được mức 60-65 đã quay đầu, mặc dù đã rất nỗ lực nhưng DIG không thể cầm cự được lâu hơn.

  Kết luận: Qua minh họa này, ta có thể đi đến kết luận rằng chúng ta nên sử dụng hai mức RSI là 40-60 để xác định tâm trạng của thị trường

  Tín hiệu Mua - Bán

  Ở phần này, để thuận theo xu hướng thì ta nên sử dụng loại phân kỳ âm đặc biệt để có thể lấy đó làm tín hiệu Mua và Bán. Nói một cách khác là tìm điểm vào của một xu hướng.

  Mình sẽ lấy minh họa cho các bằng hữu dễ hiểu và rõ nhất:

  Goc-nho-chia-se-cac-tin-hieu-theo-tu-duy-moi-cua-rsi-p1-02.JPG

  Trên biểu đồ đã biểu hiện quá rõ, nhìn vào đây ta thấy một tín hiệu phân kỳ âm đã được xác nhận và là điểm vào thuận theo xu hướng tốt nhất. Nói một cách khác, chính tín hiệu phân kỳ âm lại giúp cho chọn lựa điểm vào thuận xu hướng rất tốt.

  Mình đã chia sẻ xong một chương căn bản và quan trọng nhất của RSI thông qua các phần trước và phần này. Các bằng hữu hãy cố gắng đọc và lọc ra cho mình điều tốt nhất nhé. Có gì cứ comment cho mình bên dưới mình sẽ giải đáp. Tất nhiên là chưa dừng ở lại đây nên hẹn các bằng hữu ở các chương khác. Thân ái !!!

  Xem thêm:

  Góc nhỏ chia sẻ - Tư duy mới trong RSI P.2
   
  mrtai thích bài này.
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  Góc nhỏ chia sẻ - Sử dụng RSI xác định Xu hướng, Kháng cự - Hỗ trợ (P2) Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 7/6/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Sử dụng RSI xác định Xu hướng, Kháng cự - Hỗ trợ (P1) Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 6/6/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Chiều sâu của thị trường P.4 Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 3/6/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Chiều sâu của thị trường P.3 Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 1/6/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Chiều sâu của thị trường P.2 Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 29/5/19

 3. mrtai

  mrtai Member

  Tham gia ngày:
  30/11/18
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cám ơn ad. Rất mong được chia sẻ thêm các kiến thức
   
  mrtai, via a mobile device, 17/4/19
  #2
  Bảo Khánh thích bài này.
 4. freedom

  freedom Moderator

  Tham gia ngày:
  31/12/18
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  70
  Giới tính:
  Nam
  Bạn cứ cố gắng theo dõi nhé, mình sẽ cố gắng chia sẻ thêm. Mình được chia sẻ tới với bạn cũng là niềm vui và may mắn mà.
   

Lượt bình luận : 2

Chia sẻ trang này