Góc nhỏ chia sẻ - Qui tắc 10%

Thảo luận trong 'Phân tích theo indicator và các phương pháp khác' bắt đầu bởi freedom, 18/1/19.

Lượt xem : 607

 1. freedom

  freedom Moderator

  Tham gia ngày:
  31/12/18
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  70
  Giới tính:
  Nam
  Goc-nho-chia-se -qui-tắc10.png

  Chào các bằng hữu,

  Nay mình chia sẻ với các bằng hữu qui tắc 10% khi vào lệnh ở Cung (supply) và Cầu (demand) hay còn gọi là Kháng cự (resistance) và Hỗ trợ (support), bài trước mình đã nói về chủ đề này rồi nếu ai chưa rõ có thể xem lại bài ở link sau:  Khi ai nói là mua thấp bán cao thì nghe là rất dễ phải không ? nhưng để làm được điều đó lại là 1 chuyện rất xa vời và đôi khi tưởng chừng là điều bất khả thi.

  Có lẽ mình viết bài này với tiêu đề này chắc nhiều anh em sẽ cười mình nhưng mình không ngại điều đó, các bằng hữu hãy cố đọc hết lời văn chém gió này biết đâu được khi duyên đủ thì sẽ chúng ta có 1 điều gì đó bất ngờ mà cả người viết và người đọc đều học được thông qua hành động Viết và Đọc.

  “Cho đi là nhận lại” . Nên mình vào chủ đề chính luôn nhé các bằng hữu, chú ý cho mình từ khóa đầu tiên:

  Vị Trí (Location)

  Khi ai đó vào đời hoặc vào Thị trường để kiếm sống thì phải nhận thức được cho bản thân xem mình đang ở đâu, mình có gì, mình là ai... nói chung lại là Vị Trí. Khi xác định được rồi thì ta biết mình cần làm gì để hoàn thiện bản thân để ngày càng đi lên và tiến bộ.

  Vậy làm sao để xác định được Vị trí giá trên biểu đồ ? Mình trả lời luôn là dựa vào Cung-Cầu hoặc Kháng cự-Hỗ trợ chính và mạnh ở thời điểm gần nhất, ai chưa rõ có thể xem lại bài sau:


  Khi ta xong được điều căn bản nhất là Kháng cự-Hỗ trợ thì ta sẽ dần nhận ra Vị trí đường giá đang ở đâu. Vậy là xong, chúng ta đã giải đáp được điều cơ bản trên.

  Để ứng dụng Vị Trí thì chúng ta hãy tuân theo qui tắc sau:

  Qui tắc 10%

  Qui tắc này đặt ra và chúng ta cần tuân theo để có thể đặt bản thân ở vị thế là Mua Thấp và Bán Cao. Bản thân ta mà nằm ở Vị thế này thì có phải tỉ lệ thắng của chúng ta được nâng cao nhất, đúng không các bằng hữu ? Qui tắc này cần phải kết hợp với Vị trí để biết rằng Giá đang ở Cao hay Thấp để ra quyết định là không Mua hoặc không Bán

  Để cho dễ hiểu mình sẽ minh họa với chart của PNJ như sau:

  Goc-nho-chia-se -qui-tắc10-01.png

  Trường hợp trong xu thế đang đi lên và đã thiết lập được vùng Cung thì ta không mua ở đây nữa và quan sát xem là vùng Cung này có được xóa bỏ hay không ? trường hợp vùng cung này không được xóa và giá đi xuống thì ta đợi ở vùng Cầu và mua ở 10% tính từ vùng Cầu.

  Chart minh họa như sau:

  Goc-nho-chia-se -qui-tắc10-02.png

  Vậy ta thấy rằng khi vùng Cung được thiết lập và ta quyết định không mua nữa vì giá lúc này đang ở cao, ta chờ đợi giá hồi về vượt qua mốc 90% là phải ra quyết định chốt lời lúc 90% này, sau đó ta sẽ đợi giá hồi về vùng cầu và chờ mua ở đây, tuyệt đối không được bán khi vùng Cầu chưa được xóa bỏ, ta tiếp tục xem chuyện gì xảy ra khi giá chạm vùng Cầu:

  Goc-nho-chia-se -qui-tắc10-03.png

  Thật bất ngờ phải không ? chính vì ta xác định được vị trí mà ta không ra quyết định bán ở thấp mà ngược lại ta lại canh chờ mua ở Vùng thấp và kết quả là giá bật ngược trở lên nhưng ta không được quên xu hướng vừa hình thành là downtrend, nếu giá tăng cũng chỉ là giá hồi, vậy ta cùng xem giá sẽ như thế nào nhé:

  Goc-nho-chia-se -qui-tắc10-04.png

  Ngay sau khi Vùng Cung mới được hình thành thì giá đá quay đầu và đi về vùng Cầu chính ở dưới nhưng lần nay ta phải xem xét không bán và không mua nữa vì lực giá lúc này đang rơi rất mạnh có thể xóa bỏ luôn vùng cầu ở dưới, ta xem nhé:

  Goc-nho-chia-se -qui-tắc10-05.png

  Lúc này ta mà mua ở dười vùng Cầu thì khả năng Stoploss rất cao nhưng cũng không nên ra quyết định Bán ra ở vùng 10% vì lúc này chỉ cần 1 ngày giá quay đầu tăng thôi là ta đã dính Stoploss, khi vùng Cầu được xóa bỏ thì ta cần xem vùng Cầu kế tiếp đó ở đâu nếu chưa có thì ta phải đợi chờ xem Vùng cầu có được hình thành không, rồi hãy ra quyết định mua.

  Lưu ý: hãy xác định luôn Cung-Cầu ở các khung Ngày, Tuần, Tháng nhé. Và kết hợp trade theo xu hướng để cho ta luôn có 1 kết quả tốt nhất

  Do khả năng truyền đạt trong 1 bài viết không thể nào trọn vẹn được nên các bằng hữu cứ để comment bên dưới để ta thảo luận thêm nhé. Chúc các bằng hữu 1 ngày bình an.

  Thân ái !!!!

  Xem thêm:

  Góc nhỏ chia sẻ về Kháng cự - Hỗ trợ
   
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  Góc nhỏ chia sẻ - Sử dụng RSI xác định Xu hướng, Kháng cự - Hỗ trợ (P2) Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 7/6/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Sử dụng RSI xác định Xu hướng, Kháng cự - Hỗ trợ (P1) Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 6/6/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Chiều sâu của thị trường P.4 Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 3/6/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Chiều sâu của thị trường P.3 Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 1/6/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Chiều sâu của thị trường P.2 Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 29/5/19

Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này