Không phải lúc nào cũng nên giao dịch. Đây là một số thời điểm anh em nên tránh xa thị trường

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 11/4/19.

Lượt xem : 276

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  54
  Giới tính:
  Nam
  khong-phai-luc-nao-cung-nen-giao-dich-day-la-mot-so-thoi-diem-anh-em-nen-tranh-xa-thi-truong-1.jpg

  Tôi đã viết rất nhiều bài viết về việc thời điểm nào nên vào lệnh và làm cách nào để nâng cao hiệu suất làm việc nhưng chưa nói nhiều về những thời điểm nhà đầu tư nên dừng lại. Tôi đã từng nghe ở đâu đó một câu nói đại ý thế này: "Những việc bạn không nên làm quan trọng không kém những gì bạn nên làm".


  Ngẫm lại thấy điều này rất đúng, giống như việc muốn chiến thắng trong một trận đấu ngoài việc phát huy tối đa điểm mạnh thì hạn chế những sai lầm cũng là một cách hữu hiệu không kém.

  Biết thua mà vẫn cứ lao đầu vào thì đó không khác gì việc bạn đang cố vứt tiền của mình qua cửa sổ cả và thị trường rất thích những ai như vậy. Vì vậy trong bài viết hôm nay tôi xin review lại một số thời điểm anh em chúng ta tốt nhất nên ngồi ngoài xem TV, uống cafe để tránh việc tiền mất tật mang.

  1. VÀO LỆNH KHI CHƯA PHÂN TÍCH XONG

  khong-phai-luc-nao-cung-nen-giao-dich-day-la-mot-so-thoi-diem-anh-em-nen-tranh-xa-thi-truong-2.jpg

  Làm cái gì cũng phải có kế hoạch, học cái gì cũng cần quá trình vì vậy đừng giao dịch khi việc phân tích chưa hoàn thành. Làm việc theo cảm tính giống như anh em mới gặp em nào ngoài đường ngon quá ra nói thẳng anh muốn hôn em thì nó tát cho vỡ mồm chứ chẳng đùa.

  Muốn cua nó phải từ từ, bình tĩnh lên kế hoạch ví dụ như lạnh lùng giả vờ lấy con Lamborghini tông phải em nó rồi nhẹ nhàng xuống hỏi thăm em có sao không, lên anh chở đi bệnh viện kiểm tra các kiểu? Đó có phải nhẹ nhàng, tình cảm mà cơ hội thành công cao hơn hẳn so với việc chạy ra nói thẳng toẹt như kia không?:D:D

  Việc giao dịch cũng vậy, khi chưa có kế hoạch thì tốt nhất không vào lệnh. Đừng có kiểu thấy pinbar hướng lên trời thì bán, RSI dưới 30 thì mua, giao dịch kiểu này tài khoản chỉ có đường đi chầu diêm vương.
  2. KHÔNG BIẾT CẮT LỖ TẠI MỨC GIÁ NÀO

  Sẽ có những trường hợp anh em không biết nên đặt dừng lỗ ở đâu dù ban đầu nhìn kèo này có vẻ rất thơm. Nhiều người vẫn sẽ vào lệnh với suy nghĩ tìm điểm mua bán được rồi, dừng lỗ hay chốt lời tính sau, tùy cơ ứng biến theo thị trường.

  khong-phai-luc-nao-cung-nen-giao-dich-day-la-mot-so-thoi-diem-anh-em-nen-tranh-xa-thi-truong-3.jpg
  Không xác định được điểm cắt lỗ tốt nhất nên dừng lại không vào lệnh.

  Điều này rất nguy hiểm với nhà đầu tư, một khi không biết được mức giá cắt lỗ thì anh em sẽ không tính được tỷ lệ R:R dẫn đến việc tù mù trong cách xác định rủi ro của lần vào lệnh này là bao nhiêu.

  Quản lý vốn hoàn toàn là khái niệm xa xỉ trong tình huống này bởi anh em không biết được nên đặt lệnh với khối lượng bao nhiêu là vừa và an toàn cho tài khoản của mình. Nếu cảm thấy không biết nên cắt lỗ tại điểm nào hãy dừng lại nhường cuộc chơi cho những người giao dịch theo kiểu đánh bạc nướng tiền vào thị trường.
  3. KHI ANH EM NGHĨ ĐÓ LÀ ĐỈNH HOẶC ĐÁY

  Rất nhiều nhà đầu tư chết vì lỗi này, cố gắng bắt đáy đoán đỉnh để rồi thua sặc máu. Cụm từ "bắt đáy, đoán đỉnh" nó mới hấp dẫn làm sao, ai cũng muốn mình có được khả năng này để ăn trọn một con sóng dài và quan trọng hơn hết là được người khác kính nể.

  Điều này rất nguy hiểm bởi nếu còn suy nghĩ muốn bắt đỉnh đáy thì nhà đầu tư còn thua lỗ dài dài. Trước đây tôi cũng ham việc bắt đỉnh đáy cổ phiếu và dành nhiều thời gian để nghiên cứu.

  khong-phai-luc-nao-cung-nen-giao-dich-day-la-mot-so-thoi-diem-anh-em-nen-tranh-xa-thi-truong-4.jpg
  Việc cố bắt đỉnh đáy nguy hiểm y như bắt dao rơi từ trên cao xuống vậy, rất dễ bị đứt tay.
  Khi thị trường downtrend tôi cố gắng mua vào những điểm mình cho là đáy và ngược lại, điều này trái ngược với nguyên tắc bình thường đánh theo xu hướng mà ông cha ta đã truyền lại lâu nay.

  Sau này tôi mới thấm được việc cố bắt đáy hoặc đoán đỉnh là đắng như thế nào, bao nhiêu tiền bạc đi tong cũng chỉ vì hành động này.

  Theo tôi, tốt nhất đừng nên cố thực hiện hành động dại dột này mà hãy đánh theo xu hướng nếu chưa có kinh nghiệm. Còn khi anh em nghĩ rằng thị trường đang xuống quá chắc đây là đáy rồi mà mua vào thì hãy suy nghĩ và dừng lại trước khi quá muộn.
  4. KHI THỊ TRƯỜNG KHÔNG TUÂN THEO HỆ THỐNG CỦA BẠN

  Rất nhiều người mặc dù đã có hệ thống giao dịch hoàn chỉnh nhưng khi gặp một tình huống giá nào đó nhìn có vẻ ngon họ vẫn sẵn sàng vào lệnh dù hệ thống không cho bất cứ tín hiệu nào.

  Khi đó họ căn chỉnh lại những thông số trong hệ thống của mình sao cho phù hợp với tình hình chung, cố ép buộc hoặc thay đổi hoàn toàn những công cụ hỗ trợ bấy lâu nay hay xài để tìm điểm vào lệnh cho bằng được.

  khong-phai-luc-nao-cung-nen-giao-dich-day-la-mot-so-thoi-diem-anh-em-nen-tranh-xa-thi-truong-5.jpg

  Họ cố thuyết phục bản thân rằng dự cảm lần này là đúng và không thể để lỡ mất cơ hội này vì thế việc giao dịch lúc này dựa vào cảm xúc là chủ yếu chứ không còn lý trí nữa bởi nếu tin vào lý trí thì đã chẳng vào lệnh bởi hệ thống có cho tín hiệu mua bán gì đâu.

  Sẽ có những lúc anh em gặp trường hợp này và nếu không biết cách kiềm chế rất có thể tài khoản của bạn sẽ nhận một vố cực đau. Hệ thống không cho tín hiệu mua bán thì đừng vào lệnh, tốt nhất bật tab khác ra coi Phúc XO khoe vàng hay khá bảnh múa quạt còn giải trí hơn là việc cố tìm điểm vào lệnh trong trường hợp này anh em nhé. :cool::cool:

  Xem thêm:

  ->> Người đàn ông đã kiếm cả tỷ đô la chỉ nhờ 4 nguyên tắc đầu tư đơn giản sau đây
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này