Nắm được quy tắc này, bạn đã nắm được 80% cơ hội chiến thắng trong mỗi lần vào lệnh

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 13/9/19.

Lượt xem : 585

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  571
  Đã được thích:
  72
  Giới tính:
  Nam
  nam-duoc-quy-tac-nay-ban-da-nam-duoc-80-co-hoi-chien-thang-trong-moi-lan-vao-lenh-1.jpg

  Có rất nhiều quy tắc trên thị trường chứng khoán, đó có thể do những huyền thoại tìm ra hoặc đơn giản đó chỉ là đúc kết kinh nghiệm từ những người sống lâu năm trên thị trường.

  Độ chính xác của những quy tắc này cũng tùy thuộc vào mức độ thích hợp với người sử dụng, đó là lý do mà chúng ta đầu tư theo bộ quy tắc của Warren Buffett hay bất kể ai khác nhưng không phải lúc nào cũng thành công.

  Hôm nay tôi tiếp tục chia sẻ với anh em một quy tắc lớn nữa được nhiều nhà đầu tư áp dụng và đã thành công khi kịp chốt lời trước cuộc khủng hoảng Tài chính năm 2008 hay nói xa hơn đó là vụ vỡ bong bóng Dotcom vào năm 2000. Tuy nhiên đây không phải chén thánh, như tôi đã nói ở trên vẫn có người thua lỗ nhưng đây vẫn là bộ quy tắc rất đáng để học hỏi và áp dụng.

  1. ĐỪNG BAO GIỜ CỐ BẮT ĐÁY, ĐOÁN ĐỈNH


  Việc đoán đỉnh đáy từ lâu đã là "món ăn" khó bỏ đối với nhà đầu tư và đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người thất bại. Nhiều người đầu tư chủ yếu vì "nghiện" cái cảm giác hồi hộp, chờ đợi xem mình có đoán đúng đỉnh đáy không và mỗi lần chính xác đó sẽ là niềm vui khó tả.

  Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng một nhà đầu tư thành công là người không dự đoán thị trường ngày mai sẽ đi như thế nào mà họ nhìn vào bức tranh toàn cảnh và họ biết mình không phải Superman để có thể đúng 100% trong những lần vào lệnh.

  nam-duoc-quy-tac-nay-ban-da-nam-duoc-80-co-hoi-chien-thang-trong-moi-lan-vao-lenh-2.jpg

  Đừng cố gắng bắt đáy, đoán đỉnh mà hãy học cách quan sát, phân tích và đưa ra nhận định.

  Điều quan trọng đó là họ hiểu cách thị trường vận hành, tuân theo nó và về lâu dài điều này mang lại thành công. Thay vì hỏi: "Theo bạn thị trường ngày mai sẽ đi theo hướng nào?" thì họ lại hỏi: "Cách bạn phân tích thị trường như thế nào?", đó mới là mấu chốt.
  2. QUY TẮC ĐẦU TƯ CỦA WILLIAM O'NEIL

  William O'Neil là ai chắc anh em cũng biết rồi, ông là người đã thành lập công ty chứng khoán William O'Neil & Co. Inc và là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại, tầm ảnh hưởng của ông là điều không phải bàn cãi.

  Ngoài ra nhắc đến ông sẽ là thiếu xót lớn nếu không nhắc đến phương pháp đầu tư CANSLIM thần thánh. Chỉ mua cổ phiếu khi thị trường đang tăng giá và cẩn thận nhận biết số ngày phân phối trước khi thị trường đảo chiều. Ngày phân phối đó là gì?

  nam-duoc-quy-tac-nay-ban-da-nam-duoc-80-co-hoi-chien-thang-trong-moi-lan-vao-lenh-3.jpg
  William O'Neil và phương pháp CANSLIM thần thánh đã đi vào lòng người. :D:D

  William O'Neil cho rằng thị trường hoạt động khi ngày Bùng Nổ Theo Đà (Follow Through) xảy ra, khi đó Xu Hướng Tăng Chính Thức Bắt Đầu (Uptrend Confirm). Sau đó tiếp tục theo dõi và cẩn thận với 4-6 ngày phân phối bởi lúc đó Xu Hướng Tăng Có Thể Bị Thay Đổi (Uptrend Under Pressure) trước khi chính thức đảo chiều khi có nhiều hơn 6 ngày phân phối.

  Nếu bạn nhận biết được thời điểm nào diễn ra hành động nào và làm theo đúng như những gì được chỉ dẫn bạn sẽ thành công. Nhìn vào đây chắc ai cũng hiểu rằng chỉ mua khi xu hướng tăng bắt đầu, theo dõi và nhận biết ngày phân phối trước khi chốt lời phải không?

  Tuy nhiên để làm được điều này cần có sự quan sát và khả năng phân tích thị trường chứ ban đầu không ai có thể nhìn vào là biết được thị trường đang trong giai đoạn nào. Ngoài ra, ông còn khuyên mọi người nên "xuôi theo dòng nước" bởi 80% cổ phiếu tuân theo chiều thị trường chung.

  Điều này có nghĩa khi thị trường tăng thì bạn có đến 80% cơ hội chiến thắng với bất cứ cổ phiếu nào và ngược lại bạn nắm đến 80% thất bại khi mua cổ phiếu khi thị trường giảm điểm.
  3. QUY TẮC NÀY ĐÃ GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ NHỮNG GÌ?

  Hàng tỷ đô la đã bốc hơi, hàng triệu người mất việc làm vì cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, thị trường chứng khoán dĩ nhiên bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thế nhưng nhiều người đã thoát khỏi cuộc cơn đại hồng thủy này, thậm chí kiếm được bộn tiền nhờ những quy tắc của William O'Neil.

  Nhật báo IBD là nơi đưa ra những nhận định, những phân tích dựa trên quy tắc trên và rất nhiều người đã gửi thư cảm ơn vì nhờ thường xuyên đọc nó mà họ thoát khỏi cảnh trắng tay.
  nam-duoc-quy-tac-nay-ban-da-nam-duoc-80-co-hoi-chien-thang-trong-moi-lan-vao-lenh-4.png
  Chuyên mục Market Pulse là một trong số những chuyên mục rất đáng chú ý của tờ nhật báo này.

  Một ví dụ nữa đó là vào cuối năm 2018, tờ Nhật báo này tiếp tục cảnh báo nhà đầu tư thị trường đang trong giai đoạn nguy hiểm, đã xuất hiện Ngày phân phối và cần chú ý. Đúng như vậy, xu hướng giảm chính thức bắt đầu và những ai theo dõi tờ Nhật báo này sẽ thoát khỏi cảnh mất một số tiền lớn.
  nam-duoc-quy-tac-nay-ban-da-nam-duoc-80-co-hoi-chien-thang-trong-moi-lan-vao-lenh-5.png
  Một ví dụ tuyệt vời về độ chính xác của quy tắc trên, về dấu hiệu nhận biết ngày phân phối.

  Không cần biết trước tương lai, chỉ cần biết hiện tại thị trường đang trong giai đoạn nào và chú ý đến số ngày phân phối để biết được thị trường có đảo chiều hay không, đó là nguyên tắc giúp nhà đầu tư thành công.

  Xem thêm:

  ->> Những điều cực thú vị khi giao dịch chứng khoán bằng robot
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này