Nhịp thị trường phiên 10-1 - Thiếu vắng hỗ trợ - VCB leading

Thảo luận trong 'Phân tích cổ phiếu' bắt đầu bởi Erikvan, 11/1/19.

Lượt xem : 208

 1. Erikvan

  Erikvan The Auror

  Tham gia ngày:
  31/12/18
  Bài viết:
  199
  Đã được thích:
  35
  Giới tính:
  Nam
  Nhip-thi-truong-phien-10-1--Thieu-vang-ho-tro-VCB-leading-0.jpg

  Thử thách mốc 900

  Mốc 900 điểm trở thành thử thách đáng kể cho con đường giành lại vinh quang của VNINDEX, nỗi lo còn đó luôn tồn tại giữ lực bán và lực mua tồn tại khá cân bằng trong phiên 10/1. Thanh khoản duy trì ở mức thấp và cả hai chỉ số đều mở cửa thận trọng quanh mốc tham chiếu càng thể hiện rõ nỗi niềm hoài nghi về thị trường trong những phiên đầu năm 2019. Nếu không nhờ đà tăng khá tích cực từ nhóm cổ phiếu trong rổ VN30, VNINDEX đã không thể giữ được sắc xanh cho đến cuối phiên giao dịch. Ở đầu cầu Hà Nội, trống vắng lực đỡ từ các Blu có tiếng nói, chỉ số đã chìm trong sắc đỏ khi kết phiên giao dịch.

  Tín hiệu tích cực từ chuỗi tăng liên tiếp của giá dầu thế giới đã hỗ trợ cho các cổ phiếu nhóm Dầu khi tăng điểm trong phiên 10/1, trong đó nổi trội nhất không si khác ngoài PLX (+1.7%) và GAS (+1.6%). Tuy nhiên nhóm ngân hàng phân hóa với lực bán đến từ nhóm Ngân hàng với (BID-1.5%) và VCB(-1.4%) trong khi CTG (+2.7%), TPB(+1.2%) tăng điểm tốt. Nhóm Thép khá “cứng” khi duy trì đà tăng phiên thứ 2 liên tiếp với VIS (+7.0%), HPG (+1.0%) bên cạnh TLG (+4.7%) MWG (+0.7%) đại diện cho nhóm bán lẻ đã ủng hộ những điểm tích cực cho chỉ số.

  Ở sàn Hà Nội, HNX-Index chốt phiên đóng cửa giảm điểm với đà điều chỉnh của SHB (-2.8%) và ACB(-0.3%). Ngoài ra, ngay cả nhóm Dầu khí cũng hòa chung không khí ảm đạm với các nhóm ngành khác khi duy trì đóng cửa ở mức thấp với PVS giảm mạnh 2.2%. Ngoài ra áp lực bán còn đến từ Nhóm vật liệu xây dựng với VCS (-0.3%), VGC (-0.6%) và OCH (-7.3%) ở nhóm Khách sạn.

  Nhip-thi-truong-phien-10-1--Thieu-vang-ho-tro-VCB-leading.png
  Nguồn: Cophieu68

  VNINDEX Góc nhìn kỹ thuật

  Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên tăng vượt MA5 kèm vol tăng mạnh cho thấy dòng tiền đang có tín hiệu quay trở lại thị trường. Không những vậy, chỉ số đang tiếp tục đà tich cực với RSI 14 từ vùng quá bán dưới 30 tiến lên vùng 41 cùng với Stochastic 14 đang cho duy trì vị thế mua cho thấy động lực phục hồi đang gia tăng. Tuy nhiên, xu hướng chính của chỉ số trong ngắn hạn vẫn đang là điều chỉnh khi mà nhịp phục hồi kỹ thuật kỳ vọng chỉ sẽ kéo dài 3-5 phiên đang có tín hiệu sắp kết thúc. Đồng thời, cây nến Doji khá giằng co cho nên các nhà đầu tư có khầu vị rủi ro cao tham gia lướt sóng ngắn hạn nên chú ý cho những vị thế lướt sóng ngắn hạn khi mà nhịp hồi kỹ thuật đang có tín hiệu sắp kết thúc.

  Nhip-thi-truong-phien-10-1--Thieu-vang-ho-tro-VCB-leading-1.JPG
  VCB leading 10-01-2019

  Tiếp theo, Kakata cũng xin chia sẻ góc nhìn cá nhân theo quan điểm kỹ thuật về VCB, 1 trong những cổ phiếu leading thị trường trong phiên 10/1 với đóng góp 0.917 điểm tiêu cực cho VNINDEX.

  Trở lại với diễn biến trong ngắn hạn,
  Nhip-thi-truong-phien-10-1--Thieu-vang-ho-tro-VCB-leading-2.JPG

  Đường giá có tín hiệu suy giảm khi tiệm cận trendline down được kẻ từ đầu 10/2018. Phiên giảm khá dứt khoát với nến đóng cửa tiệm cận MA5,10 và 20 cho thấy báo hiệu về xu hướng điều chỉnh đang được hình thành. Khả năng đường giá sẽ có nhịp suy giảm sau những phiên tạo đà phục hồi từ vùng đáy. Theo đó, khả năng Stochastic 14 sẽ cho tín hiệu đảo chiều khi %K cắt xuống %D trong phiên tới, kèm RSI 14 tiếp tục quay đầu giảm.

  Kịch bản hiện tại được điều chỉnh với best case, đường giá chỉ chỉnh nhẹ phiên hôm qua với vol tham gia không có, xu hướng tăng vẫn tiếp tục được VCB duy trì với đỉnh 58 là mục tiêu tiếp theo.

  Base case, khả năng đường giá sẽ có nhịp suy giảm, ngưỡng hỗ trợ sẽ là vùng 53, 52 tùy trường hợp. Đồng thời nhận định vùng giá này khá thấp và khó có khả năng sẽ giảm sâu hơn.

  Đây là ít chia sẻ trên quan điểm của em, các bác cứ thoải mái cho ý kiến hay phản biện.

  Hope the best Luck be with you!!
   
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  Nhịp thị trường phiên 25-6 - Áp lực mạnh từ Take profit - VCB leading Phân tích cổ phiếu Hôm qua, lúc 21:59
  Nhịp thị trường phiên 24-6 - Giữ nhịp cầm canh - HPG leading Phân tích cổ phiếu Thứ hai lúc 23:20
  Nhịp thị trường phiên 21-6 - Rung mạnh phiên cơ cấu - VIC leading Phân tích cổ phiếu Thứ sáu lúc 21:43
  Nhịp thị trường phiên 20-6 - Loài gấu đã lùi bước - CTG leading Phân tích cổ phiếu Thứ năm lúc 22:57
  Nhịp thị trường phiên 19-6 - Bắt đầu hút mạnh - GAS leading Phân tích cổ phiếu 19/6/19

Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này