Lớp học CMT: 5 điều tuyệt vời khi giao dịch bằng sóng Elliot

Thảo luận trong 'Lớp học CMT - Chartered Market Technician' bắt đầu bởi Tô Đình Văn, 14/3/19.

Lượt xem : 171

 1. Tô Đình Văn

  Tô Đình Văn Tài tử chứng khoán

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  145
  Giới tính:
  Nam

  lop-hoc-cmt-5-dieu-tuyet-voi-khi-giao-dich-bang-song-elliot.png

  Trong mỗi nhà giao dịch chúng ta, chúng ta đều có những phương pháp và những "tuyệt chiêu" riêng để sống còn trên thị trường. Qua nhiều bài viết tôi cũng có đề cập đến có 3 loại nghiên cứu phân tích kỹ thuật: Indicator theo xu hướng, Oscillator, và indicator đo lường cảm tính thị trường. Gồm rất nhiều indicator từ MACD, ADX, Sto, RSI, CCI...tất cả đều tạo nên một bước đệm vững chắc hỗ trợ đắc lực cho nhà đầu tư phân tích kỹ thuật. Nhưng nó bị giới hạn về cách nhìn bức tranh tổng thể của thị trường. Ví dụ như một cổ phiếu X đang tăng và đồng xu hướng với indicator, điều này là một tín hiệu rất tốt, nhưng liệu nó có trả lời được đây là tăng điều chỉnh hay là tăng đảo chiều không, và nó sẽ tăng trong bao xa ? Hầu hết các chỉ báo kỹ thuật đều không tiết lộ thông tin là sự phát triển của xu hướng và mục tiêu chốt lời rõ ràng như sóng Elliot. Và sau đây là 5 điều tuyệt vời khi bạn giao dịch với sóng Elliot

  1. EWP xác định xu hướng rõ ràng

  2. Xác định được những con sóng hồi trong xu hướng lớn

  3. Quyết định sự phát triển của xu hướng

  4. Cung cấp mục tiêu Target có độ tin cậy cao

  5. Cung cấp các điểm vô hiệu cụ thể


  Nào chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể từng điều tuyệt vời này nhé

  1. EWP XÁC ĐỊNH XU HƯỚNG RÕ RÀNG

  EWP xác định xu hướng chủ đạo của cổ phiếu, trong xu hướng lên thì gồm 5 sóng

  +Xu hướng lên: 3 sóng đẩy và 2 sóng giảm hiệu chỉnh

  +Xu hướng giảm: 3 sóng giảm chính và 2 sóng tăng hiệu chỉnh

  Tại sao thông tin này lại quan trọng, bởi vì trong tất cả các loại giao dịch, giao dịch theo xu hướng luôn chiếm ưu thế hơn nhiều so với những loại giao dịch khác, câu thần chú "trend is your friends" luôn luôn là câu các nhà giao dịch theo xu hướng buộc phải ghi chú sâu trong tâm trí.

  Kể cả riêng cá nhân Văn cũng giao dịch theo xu hướng, sẽ rất dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng bắt đỉnh VN30 hoặc bắt đáy một cổ phiếu. Điều đó gần như bất khả thi.

  lop-hoc-cmt-5-dieu-tuyet-voi-khi-giao-dich-bang-song-elliot.jpg

  2. XÁC ĐỊNH NHỮNG CON SÓNG HỒI TRONG XU HƯỚNG LỚN

  Nguyên lý sóng Elliot cũng xác định được những động thái ngược chiều từ thị trường. Thông tin điều chỉnh sóng hồi từ thị trường là một nguồn tin rất quý giá không kém xác định xu hướng lớn, nó tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư gia nhập vào thị trường hay nói chính xác hơn là chúng ta sẽ giao dịch theo Pullback. Đó là phương pháp luôn được các nhà đầu tư lão làng và pro sử dụng, nó được minh chứng là luôn mang lại thành công tối ưu nhất cho các nhà đầu tư.

  lop-hoc-cmt-5-dieu-tuyet-voi-khi-giao-dich-bang-song-elliot (2).jpg

  3. QUYẾT ĐỊNH SỰ PHÁT TRIỂN CỦA XU HƯỚNG

  Nếu đi sâu chi tiết hơn, Elliot cũng đã quan sát và nhận thấy trong mẫu hình sóng lớn luôn tồn tại các mẫu hình sóng nhỏ hơn, đây là "sóng trong sóng". Sư lặp đi lặp lại quá trình này nghĩa là hành động giá là một "Fractal". Hãy quan sát hình bên dưới

  lop-hoc-cmt-5-dieu-tuyet-voi-khi-giao-dich-bang-song-elliot (3).jpg

  Sóng chia thành 5 sóng nhỏ là một thành phần của mô hình 5 sóng lớn. Thông tin này mang lại cho nhà đầu tư điều gì ? Nó giúp các nhà đầu tư nhận ra sự phát triển của con sóng. Ví dụ nếu trong con sóng 5 lớn nếu nhà đầu tư đã đếm đủ 5 con sóng nhỏ, thì lúc đó không cần phải đắn đo hay phân tích gì nhiều mà hãy cân nhắc thoát vị thế và chốt lãi.

  Vì EWP xác định xu hướng, xu hướng ngược và sự phát triển của xu hướng nên không có gì ngạc nhiên khi EWP báo hiệu sự tiếp diễn của xu hướng. Khi một xu hướng tạo 3 sóng nhỏ hiệu chỉnh A,B,C, đây là tín hiệu báo rằng xu hướng sẽ tiếp diễn trở lại khi giá vượt qua mức cao nhất của điểm B. Biết chính xác xu khi nào xu hướng tiếp diễn giúp cho các nhà đầu tư tăng hiệu suất thành công và xác suất giao dịch thắng sẽ càng cao nếu nhà đầu tư phối hợp với những indicator kèm theo các nghiên cứu kỹ thuật truyền thống.

  4. CUNG CẤP MỤC TIÊU CHỐT LỜI VỚI ĐỘ TIN CẬY CAO


  Ở phương tây những công cụ phân tích truyền thống đơn giản là không cung cấp mức Target với độ tin cậy cao, khi Elliot viết về Nguyên lý sóng trong định luật tự nhiên, ông tuyên bố rằng chuỗi Fibonacci là cơ sở toán học cho EWP, cà 2 cái này đều bốc đồng nhưng đồng thời tụi nó cũng bổ sung hỗ trợ cho nhau.

  lop-hoc-cmt-5-dieu-tuyet-voi-khi-giao-dich-bang-song-elliot (4).jpg


  lop-hoc-cmt-5-dieu-tuyet-voi-khi-giao-dich-bang-song-elliot (5).jpg


  lop-hoc-cmt-5-dieu-tuyet-voi-khi-giao-dich-bang-song-elliot (6).jpg

  Ngoài ra khi bắt ngược xu hướng các nhà đầu tư cũng có thể tham khảo các mức Fibo tối đa bao nhiêu trong luật lệ sóng để tính điểm chốt lời

  lop-hoc-cmt-5-dieu-tuyet-voi-khi-giao-dich-bang-song-elliot (7).jpg


  lop-hoc-cmt-5-dieu-tuyet-voi-khi-giao-dich-bang-song-elliot (8).jpg

  5. CUNG CẤP CÁC ĐIỂM VÔ HIỆU LỰC CỤ THỂ


  Phần này là phần quan trọng nhất là linh hồn của cả seri EWP, biết khi nào con sóng thất bại cũng quan trọng không kém so với việc xác định xu hướng, rất nhiều nhà đầu tư thành công trên thế giới sử dụng những quy tắc này để quan lý tiền bạc, những quy tắc này tôi nghĩ các bạn đã biết rồi nhưng tôi vẫn phải nhắc lại vì nó cực kỳ quan trọng

  1. Sóng 2 không bao giờ được phép xâm phạm hơn 100% đáy sóng 1

  2. Trong 3 sóng đẩy, sóng 3 không được là sóng ngắn nhất

  3. Sóng 4 không được xâm phạm vào vùng điều chỉnh của sóng 1

  Vi phạm một trong số quy tắc trên có nghĩa là chúng ta đã sai

  lop-hoc-cmt-5-dieu-tuyet-voi-khi-giao-dich-bang-song-elliot (9).jpg
  lop-hoc-cmt-5-dieu-tuyet-voi-khi-giao-dich-bang-song-elliot (10).jpg

  Tô Đình Văn

  Xem thêm:

  >> Lớp học lướt sóng với Thomas Demark
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này