Góc nhỏ chia sẻ - Những mẹo trong hành động giá P.2

Thảo luận trong 'Phân tích theo indicator và các phương pháp khác' bắt đầu bởi freedom, 15/3/19.

Lượt xem : 376

 1. freedom

  freedom Moderator

  Tham gia ngày:
  31/12/18
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  78
  Giới tính:
  Nam
  goc-nho-chia-se-nhung-meo-trong-hanh-dong-gia-p2.JPG

  Chào các bằng hữu, tiếp tục phần trước mình chia sẻ một vài mẹo còn lại mà mình học được. Để tránh lang mang mình đi vào chủ đề chính luôn nhé, ai chưa đọc thì có thể tìm đọc phần trước ở liên kết dưới.


  Các Nến thân lớn (wide range bar)

  Các nến thân lớn thường đánh dấu các thay đổi quan trọng về tâm lý thông qua biểu đồ và ở mọi khung thời gian. Các nến thân lớn nó còn là dấu chỉ quan trọng ở các điểm đảo chiều và có thể dùng để nhận diện sự đảo chiều này. Mình minh họa ở biểu đồ sau:

  goc-nho-chia-se-nhung-meo-trong-hanh-dong-gia-01-p2.JPG

  Và mình tiếp tục thêm minh họa về nến thân lớn (WRB) sau:

  goc-nho-chia-se-nhung-meo-trong-hanh-dong-gia-02-p2.JPG

  Ở biểu đồ này ta thấy giá đảo chiều trong khu vực giá của nến thân lớn trước đó. Vì sao lại có hành động như vậy ? là do các nhà giao dịch chúng ta đã lỡ khi giá bung mạnh và cơ hội trở lại ta liền lao vào ở cơ hội hồi giá tiếp theo. Từ đó sinh ra lực mua lớn và khiến giá đảo chiều.

  Vùng Giá bị đẩy

  Ở trên biểu đồ ta thấy có những cây nến có bóng rất dài, bóng nến dài cho ta biết được rằng vùng giá đó bị đẩy ra hoặc bị từ chối. Thường tâm lý là giá cổ phiếu đó quá thấp hoặc quá cao khiến thị trường không chấp nhận nên gây ra hiện tượng này. Chúng ta không cần quá chú trọng vào tên gọi của nến mà chỉ cần chú ý bóng nến.

  goc-nho-chia-se-nhung-meo-trong-hanh-dong-gia-03-p2.JPG

  Mô hình Khoảng nhảy giá bẫy (gap trap)

  Anh em chứng khoán chúng ta chắc không lạ gì khoảng nhảy giá đầu tuần, mình chia sẻ một mẹo là khi giá nhảy xuống nhưng đóng cửa lại cho một nến tăng và lớn hơn giá mở cửa thì đó chính là bẫy, vì khi giá nhảy xuống ở đầu ngày và hút nhiều người bán theo nhưng sau đó những người mua lại nhảy vào mua nhiều hơn khiến giá đẩy lên lại và lúc này người bán đã dính bẫy.

  goc-nho-chia-se-nhung-meo-trong-hanh-dong-gia-04-p2.JPG

  Vị trí của giá trong một xu hướng

  Chúng ta thường nghe xu hướng là bạn nhưng thực tế khi mới bắt đầu xu hướng mới là bạn thân nhất của ta và ta hãy mua ngay khi một xu hướng mới hình thành. Mình minh họa biểu đồ sau:

  goc-nho-chia-se-nhung-meo-trong-hanh-dong-gia-05-p2.png
  Ở đây ta thấy khi giá breakout tạo đỉnh và đáy sau cao hơn đáy trước thì khi giá hồi về tạo đáy khi breakout thì ta hãy mua ngay lúc này.

  Như thế là mình đã chia sẽ hết các mẹo mình học được và mong các bằng hữu có thêm được chút kinh nghiệm để ta có thể tránh được tối đa khoản rủi ro nhé. Thân ái !!!!

  Xem thêm:

  Góc nhỏ chia sẻ - Hạn chế rủi ro khi giá xuyên phá vùng Cung-Cầu
   
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  Góc nhỏ chia sẻ - Sử dụng RSI xác định Xu hướng, Kháng cự - Hỗ trợ (P2) Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 7/6/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Sử dụng RSI xác định Xu hướng, Kháng cự - Hỗ trợ (P1) Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 6/6/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Chiều sâu của thị trường P.4 Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 3/6/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Chiều sâu của thị trường P.3 Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 1/6/19
  Góc nhỏ chia sẻ - Chiều sâu của thị trường P.2 Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 29/5/19

Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này