Trắc nghiệm tâm lý MBTI. Bài test giúp nhà đầu tư xác định được tính cách của mình (Phần 2)

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 14/4/19.

Lượt xem : 267

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  54
  Giới tính:
  Nam
  trac-nghiem-tam-ly-mbti-bai-test-giup-nha-dau-tu-xac-dinh-duoc-tinh-cach-cua-minh-phan-2-1.jpg

  Trong phần 1 chúng ta đã biết được sơ bộ về 4 cặp tính cách đối lập trong MBTI rồi phải không? Và hôm nay tôi sẽ giúp anh em xác định được mình thuộc kiểu tính cách nào trong cặp tính cách đầu tiên: Hướng ngoại (Extraversion) vs Hướng nội (Introversion) nhé.

  Những ai chưa xem phần 1 có thể xem tại ĐÂY

  NHÀ ĐẦU TƯ HƯỚNG NGOẠI LÀ NHƯ THẾ NÀO?


  Thường thì người hướng ngoại luôn là người chiếm số đông và điều này có lợi thế riêng nhất định. Họ hoạt bát, nhanh nhẹn và nhìn bề ngoài có vẻ dễ gần nên thường được mọi người yêu mến hơn so với người hướng nội.

  Nhà đầu tư hướng ngoại thích việc chia sẻ những thông tin, kiến thức, kinh nghiệm của mình trong mỗi lần giao dịch đến với tất cả mọi người cùng niềm đam mê. Điều này làm họ thoải mái và sẽ thật tệ khi bắt họ ngồi trong phòng 24 tiếng liên tục mà không được tiếp xúc trò chuyện với người khác.

  trac-nghiem-tam-ly-mbti-bai-test-giup-nha-dau-tu-xac-dinh-duoc-tinh-cach-cua-minh-phan-2-2.jpg
  Người hướng ngoại luôn là tâm điểm trong mọi cuộc trò chuyện có họ tham gia.

  Tất nhiên những nhà đầu tư hướng ngoại sẽ thích tham dự những buổi hội thảo, tham gia những lớp học về chứng khoán vì ở đó họ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người hơn, điều này khiến họ cảm thấy dễ chịu và tràn đầy năng lượng. Đây gọi chung là người nhóm E (Extraversion).
  VẬY CÒN NHÀ ĐẦU TƯ HƯỚNG NỘI?

  Trái ngược hoàn toàn với nhóm E đó là nhóm I, những người hướng nội. Thường thì vẻ bề ngoài họ ít nói, lắng nghe quan sát nhiều hơn là đưa ra ý kiến và điều này khiến nhiều người hiểu lầm là họ không muốn tham gia cuộc trò chuyện này nhưng thực ra không phải.

  trac-nghiem-tam-ly-mbti-bai-test-giup-nha-dau-tu-xac-dinh-duoc-tinh-cach-cua-minh-phan-2-3.jpg

  Nhìn có vẻ nhàm chán nhưng đừng để vẻ bề ngoài đánh lừa bạn, những người hướng nội có nội tâm bên trong rất phong phú và rất khó để biết được họ đang nghĩ gì. Việc giao dịch của những người hướng nội cũng rất khác so với người hướng ngoại.

  Nếu như người hướng ngoại thích những nơi đông đúc, thảo luận cùng nhiều người khác thì người hướng nội lại thích không gian yên tĩnh và ngồi một mình để tập trung suy nghĩ.

  Điều này làm họ thoải mái, hiệu quả công việc sẽ cao hơn khi được làm việc trong căn phòng quen thuộc với ly cafe và bản nhạc yêu thích nữa thì dù có ngồi cả ngày trong đó nhà đầu tư hướng nội cũng không thấy nhàm chán.
  HOÀN THÀNH BÀI TRẮC NGHIỆM MBTI ĐỂ XEM MÌNH LÀ NGƯỜI NHÓM E HAY I

  trac-nghiem-tam-ly-mbti-bai-test-giup-nha-dau-tu-xac-dinh-duoc-tinh-cach-cua-minh-phan-2-4.jpg

  Mình sẽ đưa ra hai phương án cho anh em lựa chọn trong mỗi tình huống, hãy lựa chọn tập trung và xem thử mình phù hợp với tính cách nào hơn nhé.

  + Trường hợp 1: Ví dụ khi bước vào một quán cafe cùng một nhóm bạn để giao dịch thì bạn có bị thu hút bởi khung cảnh bên ngoài như không gian, âm nhạc, màu sắc của quán hay không hay chỉ tập trung vào những gì đang suy nghĩ bên trong?

  Những người hướng ngoại dễ dàng bị thu hút bởi những gì mắt thấy, tai nghe còn người hướng nội lại quan tâm nhiều đến những cảm xúc bên trong hơn, những điều 5 giác quan thường không thể cảm nhận được.

  + Trường hợp 2:
  Giả sử bạn đến một buổi hội thảo chứng khoán với một người bạn thì bạn sẽ chỉ nói chuyện với người bạn đó hay làm quen thêm những người khác? Hoặc nếu phải bắt chuyện với ai đó thì bạn có cảm giác ngại ngùng, khó khăn hay tự nhiên thoải mái giao tiếp?

  Những nhà đầu tư hướng nội thường khó khăn trong việc giao tiếp với người lạ, họ cảm thấy ngượng ngùng và không biết phải nói gì còn những người hướng ngoại lại thoải mái chia sẻ quan điểm của mình.

  + Trường hợp 3: Trong mọi cuộc nói chuyện anh em là người khởi xướng và đưa ra những chủ đề để mọi người thảo luận hay chỉ là người tham gia và lắng nghe ý kiến từ người khác?

  Nhóm E thường là những người sôi nổi và là tâm điểm trong mọi cuộc trò chuyện còn nhóm I lại đóng vai trò như những khán giả tích cực lắng nghe vậy.

  + Trường hợp 4:
  Khi gặp biến cố nào đó, ví dụ như vừa cháy tài khoản chẳng hạn anh em sẽ than thở lên facebook, với các nhóm chứng khoán hay chỉ chia sẻ với những ai tin tưởng nhất?

  Nhóm E sẽ nôn nóng muốn được nói cho càng nhiều người càng tốt để giải tỏa áp lực và tức giận còn nhóm I sẽ chỉ chia sẻ với những người mình cho là quan trọng hoặc có thể là giữ kín trong lòng không nói với ai.

  + Trường hợp 5: Trước khi nói ra điều gì đó bạn có thường suy nghĩ về những lời sắp phát ra từ miệng mình không?

  Người hướng nội thường suy nghĩ và nói chuyện chậm rãi, từ tốn điều này khác với người hướng ngoại khi họ liên tục đưa ra quan điểm và đôi khi trong lòng nghĩ gì họ nói vậy chứ không hề che dấu điều gì cả.

  Anh em hãy đọc và lựa chọn xem đâu là phương án đúng nhất với bản thân mình, tính cách nào nhiều đáp án hơn thì đó là tính cách chính của anh em.

  Qua bài trắc nghiệm đơn giản này mọi người có thể xác định được mình là người hướng nội hay hướng ngoại rồi phải không? Hãy chia sẻ bên dưới để mọi người cùng biết nhé. Bài viết tiếp theo tôi sẽ tiếp tục với cặp tính cách thứ hai, anh em nhớ theo dõi và đón đọc nhé.

  (Còn tiếp)

  Xem thêm:

  ->> Người đàn ông đã kiếm cả tỷ đô la chỉ nhờ 4 nguyên tắc đầu tư đơn giản sau đây
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này