Trắc nghiệm tâm lý MBTI. Bài test giúp nhà đầu tư xác định được tính cách của mình (Phần 3)

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 16/4/19.

Lượt xem : 213

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  54
  Giới tính:
  Nam
  trac-nghiem-tam-ly-mbti-bai-test-giup-nha-dau-tu-xac-dinh-duoc-tinh-cach-cua-minh-phan-3-1.jpg

  Trong phần trước chúng ta đã cùng đi qua bài trắc nghiệm về cách phân biệt và nhận biết ai là nhà đầu tư hướng nội và ai là nhà đầu tư hướng ngoại rồi phải không anh em?


  Từ đó giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc lựa chọn môi trường làm việc phù hợp và bài viết hôm nay tôi xin tiếp tục chia sẻ với mọi người về cặp tính cách tiếp theo trong MBTI đó là Trực giác (iNuition)Giác quan (Sensing).

  NHÀ ĐẦU TƯ THẾ NÀO THÌ GỌI LÀ TRỰC GIÁC?


  Bạn đã từng gặp phải trường hợp bị một ai đó liên tục tra tấn bằng những câu hỏi họ đặt ra không? Cảm giác lúc đó rất lúng túng và đôi khi khó chịu phải không?

  Ví dụ như có một người nào đó biết anh em giao dịch cổ phiếu, mua đi bán lại và họ liên tục đặt ra những câu hỏi như những cây nến xanh đỏ kia là gì, muốn mua bán cổ phiếu phải làm sao hoặc những câu hỏi hóc búa hơn như liệu có ai đứng ra thao túng thị trường này không hoặc tại sao những cây nến lại nằm dọc chứ không phải nằm ngang...

  trac-nghiem-tam-ly-mbti-bai-test-giup-nha-dau-tu-xac-dinh-duoc-tinh-cach-cua-minh-phan-3-2.jpg

  Vô số câu hỏi được đặt ra từ những câu cơ bản cho đến những câu hỏi bạn cũng không biết phải giải thích làm sao cho họ hiểu hoặc thậm chí không biết câu trả lời. Đó là những người trực giác, họ luôn muốn đặt câu hỏi, tìm hiểu ý nghĩa và nguyên nhân sâu xa đằng sau những điều sờ sờ trước mắt.

  Khi học họ luôn muốn mình nắm được tất cả chứ không chỉ là những điều tóm gọn mà người khác truyền dạy. Điều này là rất tốt khi những nhà đầu tư trực giác biết rất nhiều kiến thức nhưng đôi khi họ lại không vận dụng thành thạo tất cả vào việc giao dịch của mình.
  TRÁI NGƯỢC VỚI TRỰC GIÁC ĐÓ LÀ NHÓM NHÀ ĐẦU TƯ GIÁC QUAN

  Không giống như những nhà đầu tư trực giác khi luôn muốn biết mọi việc cặn kẽ và nguyên nhân tại sao lại có được điều đó thì nhóm người giác quan lại chỉ quan tâm đến những gì mình cần biết.

  Họ không thích lý thuyết vòng vo, không có nhu cầu tìm hiểu tại sao lại có các mức Fibonacci mà chỉ quan tâm đến cách làm sao để sử dụng chúng vào thị trường và kiếm tiền?

  trac-nghiem-tam-ly-mbti-bai-test-giup-nha-dau-tu-xac-dinh-duoc-tinh-cach-cua-minh-phan-3-3.png

  Ngoài ra những người thuộc nhóm S chỉ tin vào những gì họ cảm nhận được từ 5 giác quan chính còn những người thuộc nhóm N lại tin vào những tưởng tượng, những điều họ lắp ghép được trong suy nghĩ của mình.

  Đó là sự khác nhau cơ bản giữa nhà đầu tư trực giác và giác quan. Sự thực dụng và tính thực tế là điều mà nhà đầu tư giác quan luôn đặt lên hàng đầu còn đối với nhà đầu tư trực giác đó là nguyên nhân kết quả và sự tưởng tượng trong suy nghĩ.
  BÀI TRẮC NGHIỆM ĐỂ XEM BẠN LÀ NGƯỜI TRỰC GIÁC HAY GIÁC QUAN?

  trac-nghiem-tam-ly-mbti-bai-test-giup-nha-dau-tu-xac-dinh-duoc-tinh-cach-cua-minh-phan-3-4.jpg

  + Trường hợp 1: Khi nhìn chart, bạn có hay suy nghĩ nhiều về giá, có tưởng tượng quá nhiều về tương lai cũng như xoi xét lại quá khứ hay chỉ tập trung vào những gì mình thấy trước mắt mà vào lệnh?

  Nhóm N thường tưởng tượng rất nhiều trước mỗi lần giao dịch trong khi đó nhóm S lại chỉ tập trung vào thời điểm hiện tại và tuân theo những quy tắc họ được học chứ ít khi đặt câu hỏi tại sao lại như vậy?

  + Trường hợp 2: Cũng tương tự như trên bạn có phải là người thường xuyên lo lắng về mục tiêu dài hạn phía trước hay chỉ quan tâm làm sao để tốt nhất cho hiện tại khi giao dịch? Nhóm N suy nghĩ rất dài, họ có thể tưởng tượng ra viễn cảnh 10-20 năm sau sẽ như thế nào trong khi đó nhóm S lại chỉ quan tâm đến ngày hôm nay.

  + Trường hợp 3: Sự khác biệt tiếp theo đó là nhà đầu tư trực giác nhìn sự việc theo cách tổng quát, tức là họ suy ra rất nhiều điều dù đó chỉ là một biến động nhỏ trên chart. Còn đối với nhà đầu tư giác quan lại không như vậy, họ chỉ muốn biết điểm vào lệnh tại đâu là hợp lý, chiến thuật cắt lỗ chốt lời ở đâu?

  Anh em hãy suy nghĩ và trả lời xem mình là nhà đầu tư thuộc trường phái nào? Từ đó lựa chọn phong cách cũng như chiến thuật giao dịch sao cho hợp lý. Nếu được hãy chia sẻ với mọi người mình thuộc kiểu nhà đầu tư nào anh em nhé.

  Xem thêm:

  ->> Có phải đây là 4 lý do chính khiến anh em từ bỏ việc giao dịch trên thị trường?
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này