Có phải đây là 4 lý do chính khiến anh em từ bỏ việc giao dịch trên thị trường?

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 15/4/19.

Lượt xem : 204

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  54
  Giới tính:
  Nam
  co-phai-day-la-4-ly-do-chinh-khien-anh-em-tu-bo-viec-giao-dich-tren-thi-truong-1.png

  Có rất nhiều lý do để một người bắt đầu với việc giao dịch trên thị trường chứng khoán như học hỏi thêm kiến thức về đầu tư, được tự chủ thời gian làm việc và quan trọng đó là tạo thêm thu nhập.


  Đây đều là những mục đích ai cũng hy vọng sẽ đạt được trong quãng thời gian còn trên thị trường nhưng thực tế cho thấy không mấy người làm được điều này. Có rất nhiều anh em đã bỏ cuộc chỉ trong thời gian đầu và đó là lý do chỉ có khoảng 5% nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận, một con số rất thấp.

  Làm việc gì cũng cần sự kiên trì và nhẫn nại nhưng tôi nghĩ chính vì 4 lý do sau đây khiến nhà đầu tư phải rời bỏ cuộc chơi sớm như vậy. Anh em xem thử có đúng không nhé.

  1. THUA LỖ QUÁ NHIỀU

  Theo tôi đây là nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều anh em phải rời xa thị trường mãi mãi bởi số tiền họ nướng vào việc đầu tư chứng khoán là quá nhiều mà kết quả thu lại chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

  Đơn giản thôi, còn tiền còn chơi đến khi nào không chịu nổi nữa thì bỏ, đó là cách đầu tư của những tay cờ bạc trên thị trường và nhóm người này chiếm số lượng không hề nhỏ. Điều tồi tệ nhất không phải khi mắc sai lầm mà là khi lặp lại sai lầm đó nhiều lần mà vẫn không biết mình đã sai ở đâu.

  co-phai-day-la-4-ly-do-chinh-khien-anh-em-tu-bo-viec-giao-dich-tren-thi-truong-2.jpg

  Chúng ta có thể cháy tài khoản 1 lần, 2 lần thậm chí 10 lần nhưng sau mỗi lần như vậy nhà đầu tư nhận được gì, đó là điều quan trọng? Có thể lần 1 là do vào lệnh theo cảm xúc thì đừng để lần 2 cũng vì lý do tương tự, muốn gắn bó lâu dài với thị trường anh em phải tiến bộ qua từng ngày chứ không thể dậm chân tại chỗ mãi được.

  Còn nếu mãi nướng hết tài khoản này đến tài khoản khác, giao dịch theo kiểu đánh bạc thì sớm hay muộn nhà đầu tư cũng phải rời bỏ thị trường vì tiền cũng có giới hạn chứ đâu phải cỏ rác đâu mà phung phí hoài.
  2. CUỘC SỐNG TRÊN THỊ TRƯỜNG KHÔNG GIỐNG VỚI NHỮNG GÌ HỌ MƠ

  Bất cứ ai khi mới đặt chân vào con đường này đều có khoảng thời gian mơ mộng về những gì thị trường sắp mang lại. Cái viễn cảnh chỉ cần click chuột là có tiền, ngồi nhà thoải mái không đi làm vất vả mà tiền vẫn về đều đều nó mới hấp dẫn làm sao.

  co-phai-day-la-4-ly-do-chinh-khien-anh-em-tu-bo-viec-giao-dich-tren-thi-truong-3.jpg

  Đây được xem là giai đoạn mơ mộng, coi thị trường toàn màu hồng và tương lai phía trước đang rộng mở đón chào nhà đầu tư nhưng tiếc là thực tế hoàn toàn ngược lại.

  Sự khó khăn lớn như thế nào chắc anh em cũng đã thấm rồi và điều này khiến nhiều anh em không chịu nổi áp lực cũng như những khó khăn phải trải qua. Vì thế lựa chọn cuối cùng đó là rời xa thị trường tìm kiếm cơ hội từ những ngành nghề khác bởi vì những kỳ vọng thiếu thực tế và sự kiên nhẫn là điều họ không có.
  3. GIAO DỊCH KHÔNG PHÙ HỢP VỚI TÍNH CÁCH NHÀ ĐẦU TƯ

  co-phai-day-la-4-ly-do-chinh-khien-anh-em-tu-bo-viec-giao-dich-tren-thi-truong-4.jpg
  Nhà đầu tư không thể thành công nếu như không có bất cứ niềm đam mê nào dành cho việc giao dịch. Chúng ta vẫn có thể làm tốt những công việc mình không thích nhưng để thành công và gắn bó lâu dài với nó thì cần sự đam mê.

  Không phải ai cũng có thể giao dịch đầu tư chứng khoán mà cần phải có tính cách phù hợp. Ví dụ như chúng ta không thể bắt một người thích tính toán, phân tích và luôn đặt tính logic lên hàng đầu đi làm nghệ thuật được, họ vẫn có thể làm tốt nhưng về lâu dài chắc chắn sẽ chán nản bởi nó không phù hợp với tính cách của họ.

  Việc đầu tư cũng vậy, ngoài việc yêu thích những kiến thức về Kinh tế - Tài chính thì chúng ta còn phải có sự kiên nhẫn, tính kỷ luật và khả năng làm chủ cảm xúc tốt để có thể sống sót nơi thị trường đẫm máu.

  Vì vậy có nhiều nhà đầu tư không có những tính cách trên nên việc họ sớm dừng lại cũng là điều dễ hiểu.
  4. NHỮNG LẦN THẤT BẠI ĐÁNH GỤC Ý CHÍ NHÀ ĐẦU TƯ

  Không có ngành nghề nào khiến chúng ta cảm thấy chán nản như việc đầu tư chứng khoán. Đôi khi cứ tưởng đã đến rất gần vạch đích nhưng thực tế chỉ một sai lầm nhỏ mọi việc lại về điểm xuất phát.

  Thất bại trên thị trường là rất nhiều và hầu hết ai cũng sẽ trải qua những ngày tháng khó khăn đó. Thất bại là một phần trong chuỗi thử thách dài đằng đẵng đang chờ nhà đầu tư phía trước bởi làm gì có chén thánh nào giúp ta chiến thắng 100% đâu.

  co-phai-day-la-4-ly-do-chinh-khien-anh-em-tu-bo-viec-giao-dich-tren-thi-truong-5.jpg

  Sẽ có những người thất bại rồi đứng lên, không biết bao nhiêu lần và trở nên mạnh mẽ hơn nhưng cũng có những người không chịu nổi việc này. Đến ngay cả huyền thoại như Jesse Livermore cũng đã gục ngã trước thất bại mặc dù ông đã rất nhiều lần đánh bại thị trường.

  Tôi vừa trình bày xong 4 nguyên nhân chính khiến nhà đầu tư từ bỏ thị trường dù chưa hoàn thành mục tiêu ban đầu đặt ra. Theo anh em đâu là nguyên nhân chính khiến mọi người từ giã thị trường?

  Xem thêm:

  ->> Trắc nghiệm tâm lý MBTI. Bài test giúp nhà đầu tư xác định được tính cách của mình (Phần 2)
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này