Warren Buffett khuyên giới trẻ: Tập trung thời gian vào những việc quan trọng nếu muốn thành công

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 2/12/19.

Lượt xem : 1,469

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  571
  Đã được thích:
  81
  Giới tính:
  Nam
  warren-buffett-khuyen-gioi-tre-tap-trung-thoi-gian-vao-nhung-viec-quan-trong-kakata1.jpg

  Là một trong những tỷ phú giàu nhất Thế giới, không khó hiểu khi những lời khuyên của Warren Buffett được nhiều người lắng nghe và quan tâm. Ông là người rất "có tâm" khi đưa ra những chia sẻ thật lòng và bổ ích dành cho thế hệ trẻ mà đặc biệt là những nhà đầu tư thế hệ sau này.


  Bao năm kinh nghiệm trên thương trường đã giúp ông hiểu ra những điều cần thiết và cách để rút ngắn thời gian để đạt được thành công. Một trong số đó là kỹ năng quản lý thời gian, chúng ta ai cũng chỉ có 24h mỗi ngày nhưng tại sao có người giàu có lại có người sống trong nghèo khổ mãi mãi?

  Đó là do cách họ quản lý số tài sản được ban tặng kia, ai cũng chỉ có 24h mỗi ngày cho mình và một nhà đầu tư thành công luôn luôn biết quản lý thời gian một cách hợp lý. Họ tập trung vào những việc quan trọng và dành phần lớn thời gian để rèn luyện những kỹ năng giúp họ thành công thay vì phân bổ đều như người khác.

  "Năm 1885, người bạn thân là Bill Gates khuyên tôi nên mua cho mình một cái máy tính để tính thuế thu nhập cá nhân. Tôi nói rằng điều đó là không cần thiết nhưng Bill lại bảo rằng ông có thể sao chép dữ liệu trên cái máy đó.

  Tôi tiếp tục từ chối vì cho rằng đây là một khoản đầu tư lãng phí nhưng Bill Gates quả quyết rằng đó là cái máy tính sẽ thay đổi Thế giới và ông ấy đã làm được khi tập trung toàn bộ thời gian của mình cho Microsoft."

  warren-buffett-khuyen-gioi-tre-tap-trung-thoi-gian-vao-nhung-viec-quan-trong-kakata2.jpg
  Warren Buffett và Bill Gates đã có tình bạn đẹp hơn 27 năm.

  Đây chỉ là một câu chuyện nhỏ trong số rất nhiều câu chuyện về hai huyền thoại này, cả hai đều biết đâu là điều mình cần tập trung phát triển thay vì sao nhãng những vấn đề khác. Warren Buffett biết ông cần dành thời gian để nghiên cứu các công ty, mô hình kinh doanh và đầu tư cổ phiếu thay vì phát triển mảng máy tính như Bill Gates.

  Ngược lại, mặc dù không được người bạn đánh giá cao về tầm quan trọng của hệ thống máy tính hiện đại nhưng Bill Gates luôn giữ vững quan điểm của mình và điều đó giúp ông trở thành một trong những người giàu nhất Thế giới.

  Vậy đó, điều quan trọng nhất là chúng ta xác định được đâu là điều quan trọng với bản thân như cách mà hai người đàn ông kia đã làm.

  Warren Buffett tiếp tục chia sẻ: "Tôi thường khuyên những bạn trẻ mới ra trường hãy lập cho mình một cái bảng có 20 cái lỗ, mỗi một lỗ là một quyết định đầu tư trong suốt cuộc đời của mỗi người vì vậy bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng trước khi thêm vào cái bảng đó. Tôi tin rằng những bạn sinh viên làm như vậy sẽ trở nên giàu có sau này mặc dù không nhất thiết phải sử dụng hết 20 cái lỗ kia".

  warren-buffett-khuyen-gioi-tre-tap-trung-thoi-gian-vao-nhung-viec-quan-trong-kakata3.jpg
  Hãy xác định cơ hội cho mình và tập trung vào nó thay vì nghĩ đến những thứ khác.

  Những ai xác định được con đường của mình càng sớm thì cơ hội để người đó thành công sau này càng lớn. Khoảng thời gian từ 20-30 tuổi rất chông chênh đối với những bạn trẻ, thường thì chúng ta sẽ không có định hướng cụ thể nào cho bản thân, mọi thứ rất mơ hồ mặc dù bạn có nhiều cơ hội trước mặt.

  Việc không biết phải lựa chọn điều gì, buông bỏ điều gì khiến mọi thứ rối tung cả lên. Chỉ đến khi bạn chấp nhận buông bỏ, tập trung vào cơ hội đã lựa chọn mà không nghĩ đến những thứ khác thì khi đó bạn mới có cơ hội để thành công.

  Bạn có để ý rằng những người có kiến thức trải đều trên mọi lĩnh vực thường không thành công bằng những chuyên gia tập trung vào một lĩnh vực không? Khi bạn phân bổ đều thời gian vào mọi việc như nhau thì hiệu quả chỉ đạt ở mức trung bình, bạn không thể vượt lên trên những người khác để chứng tỏ rằng mình là một chuyên gia đầu ngành.

  Không cần phải hiểu rõ về hàng nghìn công ty mà bạn đầu tư chỉ cần một cái thôi cũng đủ rồi vì vậy hãy tập trung vào nó....

  Xem thêm:

  ->> 10 bí mật của phù thủy thị trường Marty Schwartz dành cho nhà đầu tư (Phần 2)
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này